mask

Hàn Quốc: 89 đối tượng người nước ngoài bị bắt trong chiến dịch trấn áp tội phạm

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thông báo, 89 đối tượng người nước ngoài đã bị bắt với những cáo buộc gồm bạo lực, đánh bạc và các tội liên quan ma túy.
 
Ảnh minh họa. Nguồn: stripes.com
Ảnh minh họa. Nguồn: stripes.com

Ngày 4/11, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thông báo trong chiến dịch điều tra tội phạm kéo dài 100 ngày, từ giữa tháng 7 vừa qua, 89 đối tượng người nước ngoài đã bị bắt với những cáo buộc gồm bạo lực, đánh bạc và các tội liên quan ma túy.

Theo cơ quan trên, trong chiến dịch điều tra đặc biệt từ ngày 16/7-23/10 nhằm vào các đối tượng tội phạm người nước ngoài, cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện 886 người nước ngoài dính líu đến 402 vụ việc và đã chính thức bắt giữ 89 người.

Trong số vụ việc trên có 115 vụ tấn công và bạo lực, 89 vụ đánh bạc, 81 vụ buôn ma túy và 53 vụ liên quan đến sử dụng ôtô, tài khoản ngân hàng và số điện thoại đăng ký trái phép.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết, tính từ đầu năm nay đến cuối tháng 10 vừa qua, số vụ người nước ngoài phạm tội tại Hàn Quốc đã giảm 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, số vụ cướp và giết người giảm lần lượt 31,9 và 22,7%./.

Tin mới