mask

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản lên án hành động khiêu khích của Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Trong cuộc điện đàm sáng ngày 6/10, các đặc phái viên về vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản đã lên án mạnh mẽ các hành động khiêu khích liên tiếp của Triều Tiên trong thời gian gần đây, Bộ Ngoại giao Seoul cho biết.
0:00 / 0:00
0:00

Theo thông tin từ quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ gần Bình Nhưỡng về phía Biển Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 6:01 đến 6:23 sáng ngày 6/10. Đây là đợt phóng thứ 6 của Bình Nhưỡng kể từ cuối tháng 9. Hành động khiêu khích này diễn ra chỉ 2 ngày sau vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung qua không phận Nhật Bản hôm 4/10.

Ông Kim Gunn, Đặc phái viên của Hàn Quốc về hòa bình và các vấn đề an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, cùng người đồng cấp Mỹ Sung Kim đã lên tiếng "quan ngại nghiêm trọng" về vụ phóng này. Hai bên kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các hành động khiêu khích, đồng thời lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất là vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản lên án hành động khiêu khích của Triều Tiên ảnh 1
Ông Kim Gunn, Đặc phái viên của Hàn Quốc về hòa bình và các vấn đề an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, cùng 2 người đồng cấp Hoa Kỳ và Nhật Bản - Sung Kim và Takehiro Funakoshi .Ảnh: Yonhap

Đặc phái viên Hàn Quốc cũng đã tổ chức cuộc điện đàm riêng với người đồng cấp Nhật Bản Takehiro Funakoshi. Ba đặc phái viên nhất trí sẽ tăng cường hợp tác song phương và ba bên để đáp trả nghiêm khắc các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Tin mới