mask

Hàn Quốc phản đối chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược Nga

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã triệu tập tùy viên quân sự Nga Andrey Falileev do chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS, theo phía Hàn Quốc, đã vi phạm khu vực nhận dạng phòng không của nước này.
Máy bay. Ảnh: Sputnik
Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS. Ảnh: Sputnik

"Sự xâm nhập của máy bay Nga vào khu vực nhận dạng phòng không, không đóng góp vào những nỗ lực để ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.

Do thực tế có một nguy cơ va chạm trên không, chúng tôi yêu cầu Nga nhận thức mức độ nghiêm trọng sự cố và thực hiện các bước để ngăn chặn các vụ việc tương tự trong tương lai", - trích dẫn tuyên bố, mà đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bàn giao cho Tùy viên quân sự Nga. 

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga nói với Sputnik, hai máy bay ném bom Tu-95MS thực hiện các chuyến bay theo kế hoạch định trước trên vùng biển trung lập Nhật Bản và Hoàng Hải cũng như tại phía Tây Thái Bình Dương.

Đồng thời trong các giai đoạn của chuyến bay, các máy bay Hàn Quốc và Nhật Bản đã bay kèm. Trong suốt chuyến bay, phi hành đoàn TU-95MS đã thực hiện việc tiếp nhiên liệu trên không.

Tin mới