mask

Hàn Quốc và Trung Quốc cùng đưa ra cảnh báo bão Lingling

Hiện sức gió vùng gần tâm bão vào khoảng 162km/giờ - cường độ có thể quật đổ cây cối. Dự báo, bão Lingling sẽ cách thủ đô Seoul khoảng 140km về phía Tây Nam vào lúc 3 giờ chiều 7/9 (giờ địa phương).

Ngày 6/9, Hàn Quốc và Trung Quốc đồng loạt đưa ra cảnh báo bão Lingling gây mưa to và gió lớn tại nhiều địa phương ở cả hai nước. 

 Theo cơ quan khí tượng Hàn Quốc, bão Lingling hiện đang nằm cách đảo nghỉ dưỡng Jeju khoảng 470km về phía Tây Nam và đang di chuyển theo hướng Bắc tiến về đảo này.
Theo cơ quan khí tượng Hàn Quốc, bão Lingling hiện đang nằm cách đảo nghỉ dưỡng Jeju khoảng 470km về phía Tây Nam và đang di chuyển theo hướng Bắc tiến về đảo này.

Hiện sức gió vùng gần tâm bão vào khoảng 162km/giờ - cường độ có thể quật đổ cây cối. Dự báo, bão Lingling sẽ cách thủ đô Seoul khoảng 140km về phía Tây Nam vào lúc 3 giờ chiều 7/9 (theo giờ địa phương).

Bộ Nội vụ và an toàn Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo bão trên cả nước. Do ảnh hưởng của bão, tại đảo Jeju, các tuyến đường biển và hàng không đều đã phong tỏa, chính quyền một số địa phương cũng đã tạm dừng hoạt động đi bộ đường dài và thay đổi lịch trình một số sự kiện cuối tuần.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của bão Lingling, một số thành phố và tỉnh của Trung Quốc, trong đó có Thượng Hải (Shanghai), Chiết Giang (Zhejiang) và Hắc Long Giang (Heilongjiang) dự báo sẽ có mưa to và gió giật.

Các tỉnh duyên hải Trung Quốc đã nâng cấp các biện pháp ứng phó khẩn cấp, yêu cầu các cơ quan bộ ngành tại các địa phương theo dõi sát sao diễn biến của bão. Sở nông nghiệp và nông thôn các địa phương cũng đã yêu cầu thuyền đánh cá về bến. Các hộ nuôi trồng thủy sản cũng đã sơ tán đến khu vực an toàn.

Cơ quan khí tượng Hắc Long Giang ngày 6/9 cho biết do ảnh hưởng của bão Lingling, nhiều khu vực của tỉnh này sẽ phải hứng chịu mưa to và gió lớn có nguy cơ cao gây lũ quét và lở đất./.

Tin mới