mask

Hàng công CLB TP.HCM là 'thuốc thử liều cao' của hàng thủ SLNA

(Baonghean.vn) - Sau 5 vòng đấu đầu tiên, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng vẫn chưa phải vào lưới nhặt bóng một lần nào. Thử thách tiếp theo dành cho hàng thủ SLNA là hàng công rất mạnh của CLB TP.HCM, với những Nguyễn Công Phượng, Trần Phi Sơn, Võ Huy Toàn, Amio Balde...

Tính đến thời điểm này, tại V.League 2020, đội chủ sân Thống Nhất mới chỉ có được 7 bàn thắng, kém CLB Hà Nội 2 bàn. Điều đáng nói là 3/7 bàn đó đến từ những pha dứt điểm của "siêu dự bị" Nguyễn Xuân Nam. Có thể khẳng định, những Nguyễn Công Phượng, Amio Balde, Trần Phi Sơn, Võ Huy Toàn... đều chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Tuy nhiên, đừng vì thế mà vội đánh giá thấp sự nguy hiểm của hàng công CLB TP.HCM. Chỉ cần nhìn vào những gì đội chủ sân Thống Nhất làm được trước đội khách Viettel, tại vòng 5 là đủ hiểu. Trước hàng thủ với hàng loạt tên tuổi đình đám như Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Đức Chiến và ngoại binh Luizao, các chân sút của CLB TP.HCM vẫn dễ dàng có được 3 bàn thắng.

Các cầu thủ của CLB TP.HCM ăn mừng bàn thắng. Ảnh: CLB BĐ TP.HCM
Các cầu thủ của CLB TP.HCM ăn mừng bàn thắng. Ảnh: CLB TP.HCM

Một khi Nguyễn Công Phượng và Võ Huy Toàn đã tìm lại được "bản năng sát thủ" và cảm hứng chơi bóng, hàng công CLB TP.HCM sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Đừng quên, bên cạnh 2 gương mặt vừa nêu, trong tay HLV Chung Hae-seong còn có Trần Phi Sơn, Phạm Công Hiển và Amio Balde, tiền đạo của U20 Bồ Đào Nha và Đội tuyển Guine - Bissau.

Dường như, sau quãng thời gian thi đấu thất vọng, HLV Chung Hae-seong đã tìm ra cách để phát huy hết khả năng của những cầu thủ chơi trên hàng công của đội nhà. Chính vì vậy, ở màn so tài với Viettel, những pha lên bóng của nhà đương kim á quân V.League đã mạnh lạc và hiệu quả hơn hẳn. Ba bàn thắng của Seo Yong-duk, Nguyễn Công Phượng và Võ Huy Toàn là minh chứng rõ ràng.
Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng đang có phong độ vô cùng xuất sắc. Ảnh: Minh Trần
Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng đang có phong độ vô cùng xuất sắc. Ảnh: Minh Trần

Cho nên, trong màn so tài sắp tới với SLNA, thầy trò HLV Chung Hae- seong có lý do để tin rằng, họ sẽ "khuất phục" được hàng thủ SLNA, điều mà các chân sút của CLB Hà Nội, CLB Sài Gòn, B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa đã không thể làm nổi. Đúng là hệ thống phòng ngự của đội bóng xứ Nghệ đang vận hành rất tốt, nhưng cơ hội dành cho Nguyễn Công Phượng và các đồng đội là không hề nhỏ.

Ngoài trình độ chuyên môn thuần túy, CLB TP.HCM còn sở hữu khá nhiều gương mặt rất am hiểu SLNA, điển hình là tiền vệ trung tâm Ngô Hoàng Thịnh và tiền vệ cánh phải, kiêm đội phó Trần Phi Sơn. Chưa kể những góp ý quý giá của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, cũng giúp HLV Chung Hae-seong có thêm phương án khả dĩ để chọc thủng hệ thống phòng ngự kiên cố của đội chủ sân Vinh.
Xem ra, chiều 23/6 tới đây, hàng thủ SLNA sẽ có một ngày làm việc hết sức vất vả, bởi hàng công CLB TP.HCM đang rất hùng mạnh cả về nhân sự lẫn lối chơi./.

Tin mới