mask

Hàng không lại đua nhau tăng phí dịch vụ

Các vé hành trình nội địa chặng bay dài (trên 850 km) được áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 150.000 đồng/chặng. Các vé hành trình bay quốc tế được áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 7 USD/chặng.

Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có thông báo từ ngày 5/7, Vietnam Airlines sẽ triển khai phụ thu quản trị hệ thống mới đối với các nhóm giá thấp phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm đồng thời chính thức bỏ toàn bộ các khoản phụ thu dịch vụ xuất vé cho mọi hành khách khi mua vé trên website. 

 Vietnam Airlines cho rằng đây là hai  thay đổi cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển chung của ngành hàng không.

Hàng không lại đua nhau tăng phí dịch vụ ảnh 1
Từ ngày 5/7, Vietnam Airlines sẽ triển khai phụ thu quản trị hệ thống mới đối với các nhóm giá thấp phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông.

Cụ thể, với các vé hành trình nội địa ngắn (dưới 850 km) được áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 80.000 đồng/chặng. Các vé hành trình nội địa chặng bay dài (trên 850 km) được áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 150.000 đồng/chặng. Các vé hành trình bay quốc tế được áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 7 USD/chặng.

Vé hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và nhóm giá phổ thông linh hoạt được miễn các khoản phụ thu quản trị hệ thống trên.

Vietnam Airlines cho rằng việc triển khai phụ thu quản trị hệ thống mới là một phần của nỗ lực nâng cao chất lượng quản trị dữ liệu hành khách, đáp ứng yêu cầu phát triển hệ thống trong tương lai. Đồng thời việc áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống một cách hợp lý nhất cùng với việc mang lại dịch vụ chất lượng tốt nhất, Vietnam Airlines điều chỉnh các mức phụ thu phù hợp với mức giá của từng chặng bay.

Trước đó, các hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific thông báo các khoản phí dịch vụ
Trước đó, các hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific thông báo các khoản phí dịch vụ.

Việc bỏ phụ thu dịch vụ xuất vé trên website, Vietnam Airlines cho rằng nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm và sử dụng phương thức mua vé hiện đại, tiện lợi, phù hợp với xu hướng mua bán trực tuyến đang ngày một phát triển. 

Còn trước đây, khách hàng khi mua vé trên website của Vietnam Airlines phải trả phụ thu dịch vụ xuất vé là 50.000 VND/vé, áp dụng cho hành trình nội địa Việt Nam và 7 USD/vé, áp dụng cho hành trình từ Việt Nam đi hành trình quốc tế và các hành trình xuất phát từ Anh, Đức, Pháp, Singapore, Malaysia.

Trước đó, từ ngày 1/4, các hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific thông báo các khoản phí dịch vụ như đổi tên, đổi ngày sẽ đồng chỉnh tăng, trong đó vé trẻ em điều chỉnh tăng gần bằng vé người lớn. 

Đồng thời, hai hãng hàng không Vietjet và Jetstar Pacific cũng tăng phí quản trị hệ thống. Trong đó Jetstar Pacific điều chỉnh phí quản trị hệ thống các chặng bay quốc nội mức 210.000 đồng (chưa bao gồm thuế GTGT), tăng 70.000 đồng so với trước. Vietjet tăng phí quản trị hệ thống mới từ 210.000 - 370.000 đồng/vé tùy theo chặng bay quốc nội hoặc quốc tế, tăng 100.000 - 130.000 đồng/vé.

Tin mới