Hàng loạt cây ATM ở Quỳnh Lưu liên tục báo hỏng 5 ngày qua

(Baonghean.vn) - Suốt 5 ngày qua, nhiều cây ATM Ngân hàng Công thương Việt Nam - chi nhánh Bắc Nghệ An luôn trong trạng thái hư hỏng, hết tiền gây khó khăn cho khách hàng đến giao dịch.
Cây ATM Ngân hàng Công thương tại Quỳnh Lưu bị hỏng kéo dài gần 4 ngày qua. Ảnh: Việt Hùng
Cây ATM Ngân hàng Công thương tại Quỳnh Lưu bị hỏng kéo dài gần 5 ngày qua. Ảnh: Việt Hùng
Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu hiện có 2 điểm ATM với 3 máy rút tiền của Ngân hàng Công thương Việt Nam. Theo tìm hiểu của chúng tôi, khoảng từ ngày 20/7 đến nay, toàn bộ 3 máy rút tiền trên luôn trong tình trạng hư hỏng, máy báo lỗi không thể giao dịch được.
Chị Nguyễn Thị Nhung ở xã Tân Thắng cho biết, nhà chị cách điểm rút tiền khoảng 25km, tuy nhiên, khi đến giao dịch tại cây ATM sát cổng UBND huyện thì không thể rút được tiền, máy báo lỗi phải tạm ngừng để bảo dưỡng.
Máy báo lỗi hệ thống, tạm ngừng bảo dưỡng. Ảnh: Việt Hùng ảnh 2
Máy báo lỗi hệ thống, tạm ngừng bảo dưỡng. Ảnh: Việt Hùng
"Hôm thứ 7 vừa rồi, cây ATM vẫn nhận thẻ, nhưng sau mấy thao tác thì màn hình xuất hiện dòng chữ lỗi hệ thống, tạm ngừng bảo dưỡng. Không rút được tiền tôi đành quay về trong nỗi bức xúc" - chị Nguyễn Thị Nhung cho hay.
Tưởng chừng máy chỉ hư hỏng tạm thời, nhưng từ ngày 20 đến sáng nay, 25/7 (kéo dài 5 ngày liền), các cây ATM trên vẫn không thể thực hiện giao dịch. Nhiều người phải chờ cả tiếng đồng hồ tại 3 cây ATM nhưng đành phải ra về tay không.
Anh Hồ Văn Thông giao dịch nhiều lần vẫn chưa rút được tiền. Ảnh: Việt Hùng ảnh 3
Anh Hồ Văn Thông giao dịch nhiều lần vẫn chưa rút được tiền. Ảnh: Việt Hùng
"Để sớm rút được tiền, chúng tôi thường xuyên ra 3 cây ATM này để kiểm tra, nhưng suốt nhiều ngày qua máy luôn trong trạng bị hỏng, do vậy tôi đành sang cây ATM khác để giao dịch" - anh Hồ Văn Thông, ở thị trấn Cầu Giát cho biết thêm.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch, Ngân hàng Công thương Việt Nam - Chi nhánh Bắc Nghệ An cần kiểm tra toàn bộ hệ thống cây ATM để có phương án sửa chữa, khắc phục sự cố trên.

Tin mới