mask

Hàng ngàn khẩu trang được phát miễn phí cho người dân Nghệ An phòng dịch Corona

(Baonghean.vn) - Trước tình hình dịch Corona đang diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân để đề phòng dịch bệnh.

Sáng 2/2, tại bến xe Bắc Vinh, lực lượng CSGT Nghệ An đã tiến hành phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân khiến nhiều người cảm kích.

Anh Nguyễn Văn Hoàng, người dân xã Nghi Kim, TP.Vinh cho biết: "Từ sáng sớm, tại cột đèn giao thông trước cổng bến xe Bắc Vinh, các đồng chí CSGT vừa làm nhiệm vụ, vừa phát khẩu trang cho người dân khi dừng đèn đỏ. Trong khi nhiều cửa hàng lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, tăng giá khẩu trang thì hành động của các chiến sỹ công an khiến người dân chúng tôi rất cảm phục..."

Được biết, bất kì chủ phương tiện nào khi dừng đèn đỏ cũng được CSGT đến tận nơi để phát khẩu trang, mỗi người được phát từ 1 - 2 cái để chủ động phòng bệnh.

Hàng ngàn khẩu trang được phát miễn phí cho người dân Nghệ An phòng dịch Corona ảnh 1
Đoàn thanh niên huyện Diễn Châu phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: Quang An

Trước đó, trong ngày 1/2, đoàn thanh niên các xã Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Lộc đã chung tay phát khẩu trang miễn phí cho người dân huyện Diễn Châu, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Chị Đặng Thị Nghĩa - Bí thư đoàn xã Diễn Thịnh cho biết: "Trước tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp, chúng tôi đã lên kế hoạch trích tiền quỹ đoàn để mua gần 1.000 khẩu trang, chia làm 2 đợt để phát cho người dân. Địa điểm phát khẩu trang tại các khu chợ, nơi có lượng người qua lại đông đúc, cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh..."

Bà Nguyễn Thị Vinh, người dân huyện Diễn Châu phấn khởi: "Bây giờ mua khẩu trang rất khó, nếu có cũng phải mua với giá đắt nên khi thấy các cô chú đoàn viên phát miễn phí cho người dân chúng tôi rất vui mừng và biết ơn..."

Hàng ngàn khẩu trang được phát miễn phí cho người dân Nghệ An phòng dịch Corona ảnh 2
Người dân TP.Vinh chen nhau mua khẩu trang y tế với giá cao. Ảnh: Quang An

Các đoàn viên cho biết, mặc dù trên thị trường, giá khẩu trang y tế đã tăng cao, tuy nhiên, với mục đích từ thiện, phát miễn phí cho người dân nên khi đặt vấn đề mua khẩu trang y tế tại các hiệu thuốc, các đoàn viên đều được mua đúng giá, từ 30.000 -  50.000 đồng/ hộp.

Với việc làm đầy tính nhân văn như vậy, trong những ngày qua, hàng ngàn khẩu trang y tế đã được phát miễn phí cho người dân Nghệ An. Việc làm này vừa giúp người dân tiết kiệm được một phần chi phí trong thời điểm giá khẩu trang đang biến động đồng thời cũng nâng cao ý thức phòng dịch của người dân để đảm bảo môi trường sống trong sạch, khỏe mạnh.

Trước đó, ngày 1/2, Cảng hàng không Vinh đã phát miễn phí khẩu trang cho hành khách có nhu cầu sử dụng, với gần 1.000 chiếc khẩu trang. Ngoài ra, Cảng hàng không Vinh cũng trang bị dụng cụ cho nhân viên cũng như hành khách đến làm thủ tục xuất cảnh.

Tin mới