mask

Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Tu ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Tại đại lễ Vu Lan báo hiếu chù Tu, đã trao nhiều phần quà tặng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Tu ở Nghi Lộc ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ Vu Lan tại chùa Tu.

Mùa Vu Lan báo hiếu đang về, sáng 7/8 (tức ngày 7/7 năm Kỷ Hợi), chùa Tu xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc đã long trọng  tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2563.

Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Nội vụ, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc, xã Nghi Phong, các chư tăng, cùng hàng nghìn phật tử trong và ngoài tỉnh.

Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Tu ở Nghi Lộc ảnh 2
Các đại biểu và chư tăng dâng hương cúng Phật.

Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hóa Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung.

Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Tu ở Nghi Lộc ảnh 3
Nghi thức cài hoa hồng trên ngực áo cho các bậc sinh thành.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các chư tăng, phật tử, đã long trọng tiến hành các nghi thức: dâng hoa, dâng hương, niệm Phật, tụng kinh Vu Lan báo hiếu, cài hoa hồng, cầu siêu phổ độ gia tiên…

Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Tu ở Nghi Lộc ảnh 4
Trao quyết định thành lập Ban Hộ trì chùa Tu.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trụ trì chùa Tu đã chia sẻ pháp thoại nói về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nhắc nhở các phật tử và mọi người phải luôn nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Tu ở Nghi Lộc ảnh 5
Trao quà tặng các gia đình chính sách.

Tại buổi lễ, trụ trì chùa Tu đã trao quyết định thành lập Ban Hộ trì chùa Tu gồm 6 thành viên có nhiệm vụ hộ trì tam bảo trong công việc phật sự tại chùa.

Nhân đại lễ Vu Lan báo hiếu, chùa Tu đã trao hàng chục phần quà tặng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin mới