mask

Hàng nghìn người dự Hội chợ giới thiệu việc làm ở huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên Hội chợ giới thiệu việc làm được tổ chức tại huyện Tương Dương.

Sáng 8/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện Tương Dương tổ chức Hội chợ kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước tại huyện Tương Dương. Dự hội chợ có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đây là lần đầu tiên tổ chức Hội chợ giới thiệu việc làm tại huyện Tương Dương, nên ngay từ sáng sớm đã có rất đông bà con nhân dân ở các bản làng huyện Tương Dương có mặt để tham quan hội chợ với mong muốn kiếm được việc làm ưng ý.

Từ sáng sớm, rất đông bà con đến xem hội chợ. Ảnh: Đình Tuân
Từ sáng sớm, rất đông bà con đến để mong kiếm được việc làm. Ảnh: Đình Tuân

Ngoài ra, hội chợ lần này có sự tham gia 22 gian hàng đến từ các đơn vị doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và một gian hàng của các địa phương trong huyện. Hội chợ là dịp để cung cấp thông tin chính thống cho phụ huynh, học sinh và người dân trong việc định hướng các ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động, tăng cường kết nối cung - cầu lao động, đẩy mạnh, giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Góp phần nâng cao thu nhập, thúc đẩy kinh tế các địa phương trên địa bàn khu vực Tây Nam Nghệ An nói chung, huyện Tương Dương nói riêng. Hội chợ cũng bày bán rất nhiều mặt hàng như dệt thổ cẩm, hàng nông sản, mây tre đan… tất cả đều do người dân trong huyện Tương Dương sản xuất ra.

Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng. Ảnh: Đình Tuân
Lãnh đạo tỉnh tham quan tại hội chợ. Ảnh: Đình Tuân
Ngoài ra, hội chợ còn có các gian hàng bày bán một số sản phẩm . Ảnh: Đình Tuân
Ngoài ra, hội chợ còn có các gian hàng bày bán một số sản phẩm. Ảnh: Đình Tuân

Hội chợ được tổ chức còn nhằm nâng cao trách nhiệm và nhận thức của cộng đồng, hệ thống chính trị cơ sở đối với công tác việc làm - học nghề và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp; Tăng cường liên kết, hợp tác giữa các cơ quan, doanh nhiệp tuyển dụng lao động, dạy nghề, xuất khẩu lao động với các cấp chính quyền địa phương, người lao động trên địa bàn huyện Tương Dương và các địa phương trong khu vực miền núi Tây Nam tỉnh Nghệ An. 

Tin mới