Hàng nghìn người dự lễ đúc đại hồng chung chùa Ba Nàng

(Baonghean.vn) - Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, chùa Ba Nàng xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn.

Ngày 24/4, chùa Ba Nàng đã long trọng tổ chức Lễ đúc đại hồng chung. Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Chơn Tế - Chứng minh Ban trị sự - Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS - GHPG VN) tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại đức Thích Minh Hải - Chánh Văn phòng BTS - GHPG VN tỉnh Nghệ An, cùng các tăng, ni và hàng nghìn phật tử trong và ngoài tỉnh.

Các chư tăng chú nguyện trong buổi lễ đúc đại hồng chung.

Chùa Ba Nàng ở xóm 9, xã Mỹ Sơn là một trong những ngôi chùa cổ ở huyện Đô Lương được xây dựng từ lâu đời; thờ Phật và phối thờ tam tòa Thánh mẫu. Từ xa xưa, chùa đã là nơi sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng của nhân dân địa phương. 

Tẩy tịnh quanh khu vực đúc đại hồng chung.

Sau hàng trăm năm tồn tại, chùa đã hư hỏng chỉ còn dấu tích dưới chân núi. Năm 2013, chùa đã được khôi phục với chính điện khang trang, cảnh quan tươi đẹp. Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, chùa tiếp tục công việc phật sự, tổ chức lễ đúc đại hồng chung.

Rất đông người dân theo dõi cảnh đúc đại hồng chung chùa Ba Nàng.

Trong không khí trang nghiêm, các chư tăng phật tử đã cử hành nghi lễ chú nguyện, tẩy tịnh, cầu mong việc đúc đại hồng chung sẽ diễn ra thuận lợi. Theo thiết kế, đại hồng chung chùa Ba Nàng sẽ có trọng lượng 1,2 tấn, cao 1,7 m do đội thợ phường đúc thành phố Huế thi công. Kinh phí đúc chuông khoảng 500 triệu đồng, do phật tử và các nhà hảo tâm gần xa cúng dường, công đức.

Rót đồng đúc tượng chùa Ba Nàng nặng 1,2 tấn.

Được biết, sau khi đúc chuông, chùa sẽ xây dựng thêm một số hạng mục quan trọng nhằm tôn tạo chùa Ba Nàng ngày một khang trang hơn, trở thành điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của người dân trong vùng. Những năm qua, cùng với quá trình xây dựng, tôn tạo cơ sở thờ tự, chùa Ba Nàng đã phát tâm tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ khó khăn với người dân nghèo trong và ngoài huyện.

Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới