Hàng nghìn người Trung Quốc đổ tới đền cầu Thần Tài

Lễ cầu Thần Tài có quy mô lớn hơn nhiều sự kiện đầu năm ở Trung Quốc, khi nhiều người dân tới đền chùa để cầu may mắn cả năm.
Hàng nghìn người Trung Quốc đổ tới đền cầu Thần Tài ảnh 1

Người dân thắp hương tại đền Quy Nguyên, thành phố Vũ Hán hôm 9/2. Ảnh: AFP

Hàng nghìn người Trung Quốc hôm nay đổ về đền Quy Nguyên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để bày tỏ lòng tôn kính với Thần Tài và cầu may mắn trong năm Kỷ Hợi. Sự kiện này được tổ chức vào mùng 5 Tết Nguyên đán hàng năm, đánh dấu ngày sinh của Thần Tài theo quan niệm Trung Quốc, AFP đưa tin

Bất chấp cái lạnh sáng sớm, đám đông gồm cả người già và thanh niên mang theo những nén hương để thắp trong sân đền rộng lớn. Số lượng hương và đồ cúng tại đây có quy mô lớn hơn nhiều so với mọi lễ hội khác ở Trung Quốc, khiến những người quản lý phải thường xuyên dọn dẹp tro hóa vàng. 

Truyền thông Trung Quốc cho biết những năm gần đây sự kiện tại đền Quy Nguyên thu hút hơn 100.000 người mỗi ngày. "Theo quan niệm truyền thống, hôm nay là sinh nhật Thần Tài nên tôi đến đây để làm lễ", cô Gong Xinwen, người có thói quen tới đền cùng cha mẹ từ khi còn nhỏ, chia sẻ.

Năm nay cô Gong thỉnh cầu sinh được con trong năm Kỷ Hợi, thời gian được cho là đem lại nhiều may mắn. "Loài lợn là biểu tượng của phước lành", cô giải thích. Giữa đền Quy Nguyên có một bức tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, thường là nơi những người muốn có con tìm đến.

Trung Quốc và nhiều nước châu Á đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đây là dịp lễ quan trọng nhất đối với người Trung Quốc, với nhiều lễ hội được tổ chức trong hai tuần để chào đón năm mới. Các gia đình thường quây quần và cùng nhau làm đồ ăn truyền thống, tặng quà và lì xì cho nhau. 

Tin mới