Hàng nghìn suất quà tết được trao tận tay người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/1, các ngành, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người nghèo đón Tết ở Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu, Kỳ Sơn, thị xã Thái Hòa.
Trao tiền ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo- Xuân Canh Tý” ở huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Kiều Hoa

* Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Hưng Nguyên phát động Chương trình “Tết vì người nghèo- Xuân Canh Tý”.

Tại lễ phát động, các doanh nghiệp, cơ quan, phòng, ban, đơn vị, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động hưởng ứng ủng hộ và đăng ký Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020” gần 1 tỷ 160  triệu đồng. Số tiền ý nghĩa này sẽ được trao cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Kiều Hoa
* Ông Hoàng Phú Hiền – Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải và các đơn vị đã đến thăm hỏi, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa.
Trao quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy

Tại đây, đoàn đã trực tiếp trao tặng 50 suất quà tết (mỗi suất là 500 ngàn đồng tiền mặt)gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng  nhà “Đại đoàn kết” cho hai gia đình là Lang Văn Lan và  Nguyễn Văn Sơn ở khối Tân Long, phường Long Sơn, với tổng trị giá là 120 triệu đồng.
Quang Huy
* Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp với các đơn vị trao gần 1.000 suất quà tết có tổng giá trị gần 210 triệu đồng cho người nghèo, người khuyết tật, già cô đơn và học sinh tiểu học, mầm non xã Bảo Nam,huyện Kỳ Sơn.
Bao gồm: 100 suất quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng); 819 áo ấm đồng phục học sinh và15 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng).
Trao quà tết cho người nghèo, người khuyết tật người, già cô đơn và học sinh tiểu học, mầm non xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Kim Oanh
Tại đây, đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và trao mì tôm, chăn ấm và 300.000 đồng tiền mặt cho gia đình ông Xeo Phò Ca và Cụt Phò Đương ở bản Nam Tiến 1, xã Bảo Nam.
Kim Oanh
* Trong ngày 3 và 4/1, Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản do PGS, TS. Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập tạp chí làm trưởng đoàn trao quà tết cho các ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu.
Trao quà cho ngư dân các địa phương ven biển. Ảnh: Lê Thắng

Đoàn đến thăm hỏi, trao tặng 250 suất quà cho  ngư dân các địa phương ven biển của tỉnh Nghệ An. Tổng giá trị các phần quà trên 325 triệu đồng, đồng thời đoàn trao nhiều tặng phẩm có giá trị khác gồm: cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, bánh kẹo Tết...

Tạp chí Cộng sản trao quà cho các ngư dân. Ảnh: Lê Thạch

Ngoài ra, đoàn công tác còn tặng quà Tết cho các Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, Quỳnh Thuận, Diễn Thành, mỗi phần quà trị giá 12 triệu đồng.

Lê Thạch

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới