mask

Hàng nghìn suất quà trung thu sớm đến với trẻ vùng cao

(Baonghean.vn) - Còn 4 ngày nữa mới đến rằm tháng 8 nhưng các em thiếu nhi ở những bản vùng cao đã có niềm vui Trung thu sớm.
Bản người Đan Lai Khe Bu xã châu Khê nhộn nhịp trong ngày trung thu của trẻ em. Ảnh : Hữu Vi
Bản người Đan Lai ở Khe Bu xã Châu Khê nhộn nhịp trong ngày trung thu của trẻ em. Ảnh: Hữu Vi

Chiều 20/09, một nhóm thiện nguyện đến từ TP Vinh đã tổ chức Trung thu sớm cho các em học sinh Đan Lai tại bản Khe Bu, xã Châu Khê, Con Cuông. Nhóm thiện nguyện là những bạn trẻ làm nghề kinh doanh, chủ các shop quần áo, doanh nghiệp trên địa bàn TP Vinh.

Một tiết mục văn nghệ ở bản Khe Bu trong tết trung thu sớm Ảnh : Hữu Vi
Một tiết mục văn nghệ ở bản Khe Bu trong Tết Trung thu sớm. Ảnh: Hữu Vi

Chị Phan Hoa Ngân, trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ : Hàng năm nhóm thiện nguyện của chị thường tổ chức những chuyến “lên rừng” mang Trung thu đến với các em thiếu nhi vùng cao. Trong hoạt động lần này, nhóm của chị Ngân đã trao 15 chiếc xe đạp cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 250 suất quà gồm giấy vở, bút viết.

Đèn ông sao nay đã trở nên quen thuộc với trẻ Đan Lai khi hàng năm các em đều có tết Trung Thu của riêng mình Ảnh : Hữu Vi
Đèn ông sao nay đã trở nên quen thuộc với trẻ Đan Lai khi hàng năm các em đều có tết Trung thu của riêng mình. Ảnh: Hữu Vi

Nhân dịp này, chính quyền xã và Đồn Biên phòng xã Châu Khê cũng có những suất quà gửi đến các học sinh trên địa bàn.

Trong khi đó tại xã Xá Lượng huyện Tương Dương, đêm hội Trung Thu đã được chính quyền địa phương phối hợp cùng Báo Nhân Dân, TTXVN, Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ tổ chức cho học sinh các bậc từ mầm non và THCS trên địa bàn. Các đơn vị tổ chức cũng đã trao hơn 1.500 suất quà cho học sinh xã Xá Lượng và Yên Tĩnh, nơi vừa hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua.   

Những món quà Trung thu đến với trẻ em vùng lũ huyện Tương Dương - Ảnh : Đào Thọ
Những món quà Trung thu đến với trẻ em vùng lũ huyện Tương Dương. Ảnh: Đào Thọ
Một tiết mục văn nghệ trong đêm Trung Thu của học sinh Tương dương - Ảnh : Đào Thọ
Một tiết mục văn nghệ trong đêm Trung thu của học sinh Tương Dương. Ảnh: Đào Thọ

Cũng trong đêm 20/9, trẻ em người Thái và Khơ mú tại bản Tủng Hốc và bản Xàn xã Hữu Khuông cũng đang chung vui tết Trung thu. Đêm Trung thu "sớm" được chính quyền địa phương dành riêng cho những bản xa xôi nhất ở Hữu Khuông.

Tin mới