mask

Hàng quán dịch vụ bãi tắm biển Nghệ An tự giác đóng cửa phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Nhiều chủ nhà hàng ăn uống ở các bãi tắm biển Nghệ An đã đóng cửa tạm ngừng hoạt động, hoặc chỉ tiếp lượng khách nhất định để phòng chống dịch Covid-19.
Đang bước vào những ngày nắng nóng, nhưng các điểm du lịch biển Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu), Diễn Thành (Diễn Châu)... vắng vẻ, nhiều hàng quán  đóng cửa im lìm.
Chủ nhà hàng tại biển Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu chủ động đóng cửa để phòng dịch. Ảnh: Q.A
Chủ nhà hàng tại biển Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu chủ động đóng cửa để phòng dịch. Ảnh: Q.A

Anh Trần Quý Quy, chủ nhà hàng ở khu vực bãi biển Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) cho biết: Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 mặc dù có khách nhưng ít hơn nhiều so với các năm trước; từ khi dịch Covid-19 tái bùng phát trên cả nước, đặc biệt khi Nghệ An có ca dương tính ở xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai) đến nay, vắng khách hẳn. Đến nay, gia đình quyết định đóng cửa nhà hàng, chờ khi nào khống chế được dịch mới mở cửa hoạt động trở lại.

Một số nhà hàng ven biển Nghệ An đã tự giác đóng cửa trong mùa dịch. Ảnh: X.H
Một số nhà hàng ven biển Nghệ An đã tự giác đóng cửa trong mùa dịch. Ảnh: X.H

"Mình đóng cửa hàng vừa bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, cũng là bảo vệ cho chính gia đình mình vì có những khách đến tắm biển, ăn uống không biết họ đến từ vùng nào, có dịch hay không. Mặc dù mua nhiều loại hải sản tươi sống dự trữ trong bể để phục vụ khách, nhưng khi dịch diễn biến phức tạp, chúng tôi nhanh chóng bán hết để giữ vốn và yên tâm đóng cửa hàng” - Anh Trần Quý Q. chia sẻ thêm.

Theo thống kê, cả khu vực bãi biển Quỳnh Nghĩa có  22 nhà hàng ven biển phục vụ khách du lịch thì này khoảng một nửa số nhà hàng đã đóng cửa để phòng dịch, số còn lại tuy mở cửa nhưng họ cũng chỉ tiếp đón một lượng khách nhất định, tránh tình trạng tập trung đông đúc trong mùa dịch
Biển Diễn Thành, Diễn Châu vắng vẻ, đìu hiu trong mùa dịch. Ảnh: Q.A
Biển Diễn Thành (Diễn Châu) vắng vẻ, đìu hiu trong mùa dịch. Ảnh: Q.A

Còn tại huyện Diễn Châu, khu vực bãi biển Diễn Thành trong những ngày này cũng chịu cảnh vắng khách. Một số nhà hàng cũng quyết định đóng cửa. Chị Nguyễn Thị B - chủ một nhà hàng ở bãi biển Diễn Thành cho hay: "Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng, do vậy mình không nên mở cửa dịp này, không may có người F1, F2 đến quán ăn, khi đó sẽ phải cách ly cả gia đình thì còn phiền phức hơn nữa...".

Đối với lượng hải sản còn trong quán, chị B vừa đăng tải trên mạng xã hội để bán giữ vốn, số còn lại bảo quản trong các kho lạnh chờ ngày mở cửa trở lại.

Dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của các hàng quán trong mùa du lịch, một số quán đã chủ động đóng cửa phòng dịch. Đơn cử như biển Diễn Thành năm ngoái có trên 100 ốt thì mùa du lịch năm nay chỉ còn 66 ốt đăng ký kinh doanh . Hiện chúng tôi đã triển khai ký cam kết và cũng tăng cường lực lượng để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các hàng quán ven biển này.

Bà Hồ Thị Tâm - Chủ tịch UBND xã Diễn Thành

Tránh tình trạng tồn dư, các nhà hàng hiện đang bán hải sản với giá rẻ ra thị trường, số còn lại sẽ bảo quản cấp đông. Ảnh: X.H
Tránh tình trạng tồn dư, các nhà hàng hiện đang bán hải sản với giá rẻ ra thị trường, số còn lại sẽ bảo quản cấp đông. Ảnh: X.H

Mặc dù lượng khách sụt giảm trong mùa du lịch nhưng theo khảo sát của P.V, các hộ kinh doanh ven biển đều chấp nhận trong điều kiện dịch bệnh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Tin mới