mask

Hàng thủ thảm hại, Thái Lan thất bại ngày ra quân Asian Cup 2019

(Baonghean.vn) - Dù đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước thềm giải đấu về lực lượng cũng như tâm lý, tuy nhiên, đội tuyển Thái Lan đã bất ngờ thảm bại trước đối thủ Ấn Độ.

Bước vào trận đấu, với tâm lý buộc phải thắng trước đối thủ được xác định yếu nhất bảng để nâng cao cơ hội đi tiếp, các cầu thủ Thái Lan đã tràn lên phần sân đối phương hòng có được bàn thắng sớm. Tuy nhiên, các cầu thủ Ấn Độ đã cho thấy họ không phải là một đối thủ dễ chơi, đã có những đáp trả mạnh mẽ đến từ hai hành lang cánh với những cơ hội thay đổi bảng tỉ số.

Đội tuyển Thái Lan thất bại thảm hại trước Ấn Độ. Ảnh: Internet
Đội tuyển Thái Lan thất bại thảm hại trước Ấn Độ. Ảnh: Internet

Và bất ngờ đã xảy ra khi Theerathon Bunmathan bên phía đội tuyển Thái Lan để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút thứ 27 và trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Không bỏ lỡ cơ hội, Sunil Chhetri ghi bàn thắng mở tỉ số. Không lâu sau đó, đội trưởng Teerasil Dangda đã lên tiếng với cú đánh đầu chuẩn xác ở cự ly gần gỡ hòa cho đội tuyển Thái Lan.

Thời gian tiếp theo của hiệp đấu, cầu thủ hai bên đã có những cơ hội khác để thay đổi tỉ số, tuy nhiên tỉ số 1-1 vẫn là kết quả của hiệp đấu thứ nhất.

Bước sang hiệp 2, ở ngay những khoảng thời gian đầu tiên khi các cầu thủ Thái Lan còn chưa kịp ổn định đội hình, đội tuyển Ấn Độ đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 khi cầu thủ số 13 Muhammed Kuruniyan có đường căng ngang cho "lão tướng" Sunil Chhetri băng vào lập cú đúp.

Từ giờ phút này, các cầu thủ xứ Chùa Vàng gần như đánh mất thế trận ban đầu, liên tục để Ấn Độ dồn ép với rất nhiều cơ hội được tạo ra. Dù kiểm soát bóng rất nhiều nhưng hàng thủ các cầu thủ Thái Lan đã có một trận đấu cực kì tệ hại để Ấn Độ có được bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 cực kì dễ dàng.

Sẽ rất khó khăn để ĐT Thái Lan có thể đi vào vòng sau. Ảnh: Internet
Sẽ rất khó khăn để ĐT Thái Lan có thể đi vào vòng sau. Ảnh: Internet

Thời gian trôi qua, các cầu thủ Ấn Độ khi đã thoải mái tâm lý đã thi đấu thăng hoa và không khó để có được bàn thắng khi bóng được chuyền vào cho Jeje tung cú sút chớp nhoáng nâng tỉ số lên 4-1.

Ở những phút còn lại, các cầu thủ Thái Lan dù cố gắng nhưng đã không thể làm gì hơn để ngăn đối thủ Ấn Độ có một trận thắng đầy thuyết phục.

Để thất bại trước đối thủ yếu nhất bảng, các cầu thủ Thái Lan sẽ rất cố gắng để có thể có được cơ hội đi tiếp khi đối thủ của họ ở các trận đấu còn lại là những đội bóng có đẳng cấp cao hơn Ấn Độ rất nhiều là U.A.E và Bahrain.

Tin mới