mask

Hàng trăm học sinh hào hứng với hoạt động ngoại khóa chung tay tiết kiệm điện

(Baonghean.vn) - Sáng 25/10, tại Trường Tiểu học xã Thịnh Thành, Điện lực Nghệ An phối hợp với ngành giáo dục huyện Yên Thành tổ chức hoạt động ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”.
Tiểu phẩm “Hãy tắt thiết bị điện khi không sử dụng” do các em học sinh Trường Tiểu học xã Thịnh Thành thể hiện là thông điệp gửi tới mọi người dân, nhằm tiết kiệm kinh tế tài chính cho gia đình. Ảnh: Thái Hồng
Tiểu phẩm “Hãy tắt thiết bị điện khi không sử dụng” do học sinh Trường Tiểu học xã Thịnh Thành thể hiện là thông điệp gửi tới người dân, nhằm tiết kiệm  tài chính cho gia đình. Ảnh: Thái Hồng

Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động các thầy cô giáo, học sinh và toàn dân nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm, bảo vệ môi trường sống; thực hiện tốt chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm theo Chỉ thị 171 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện lãnh đạo Điện lực Nghệ An và ngành giáo dục Yên thành nêu rõ: Điện là nguồn năng lượng vô cùng quý giá, gắn bó thiết thực với đời sống, sản xuất và sinh hoạt của con người, nhưng nó không phải là vô tận. Để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, người dân nói chung và học sinh nói riêng phải tuân thủ phương châm 4 đúng: Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu.  

Các em học sinh hào hứng tham gia phần giao lưu trả lời câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết trong việc tiết kiệm điện năng. Ảnh: Thái Dương
Học sinh hào hứng tham gia phần giao lưu trả lời câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết trong việc tiết kiệm điện năng. Ảnh: Thái Dương

Tại hoạt động ngoại khóa, học sinh Trường Tiểu học xã Thịnh Thành còn tham gia giao lưu, trả lời 10 câu hỏi liên quan tới năng lượng điện tiết kiệm, từ đó giúp các em thay đổi nhận thức khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình và tại lớp học.

Qua chương trình này các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, tuyên truyền vận động mọi người trong gia đình và cộng đồng dân cư tích cực tham gia tiết kiệm điện, góp phần hình thành nếp sống văn minh và ý thức trách nhiệm về tiết kiệm năng lượng điện.

Điện lực Nghệ An trao 17 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Ảnh: Thái Hồng
Điện lực Nghệ An trao 17 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Ảnh: Thái Hồng

Dịp này, Điện lực Nghệ An cũng đã trao 17 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt và có ý thức thực hành trong tiết kiệm điện./.

Tin mới