mask

Hàng trăm học sinh Nghệ An tham dự chương trình tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

(Baonghean.vn) - Sáng 5/12, tại Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2, TP. Vinh, Báo Nhi đồng phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức hoạt động hưởng ứng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.
Hàng trăm học sinh tham gia chương trình bảo vệ môi trường. Ảnh:
Hàng trăm học sinh tham gia chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường". Ảnh: Chu Quang Huy

Chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" là một hoạt động nằm trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Chương trình nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường.

Tham gia chương trình, các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, được theo dõi những tiểu phẩm ý nghĩa mang thông điệp bảo vệ môi trường của các em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TP.Vinh.

Các đại biểu cam kết
Các đại biểu ký cam kết hành động bảo vệ môi trường. Ảnh: Chu Quang Huy

Chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" diễn ra từ tháng 9/2019 đến tháng 3/2020. Nghệ An là 1 trong 15 tỉnh, thành phố trên cả nước được lựa chọn để tổ chức hoạt động hưởng ứng.

Các tập thể, cá nhân tham gia chương trình lấy cảm hứng từ hình ảnh chiến binh Xanh có sức mạnh siêu phàm, có sứ mệnh bảo vệ môi trường để xây dựng nên các tác phẩm văn học - nghệ thuật (truyện ngắn, thơ, truyện tranh, bài hát, tranh vẽ, kịch, hoạt cảnh); hoặc thông qua hình thức trang trí lớp học, dựng video clip, thuyết trình hưởng ứng chương trình.

Một tiểu phẩm với chủ đề bảo vệ môi trường được các em học sinh thể hiện tại chương trình. Ảnh: Chu Quang Thái
Một tiểu phẩm với chủ đề bảo vệ môi trường được các em học sinh thể hiện tại chương trình. Ảnh: Chu Quang Huy

Các tác phẩm, sản phẩm sẽ tập trung cảnh báo sự nguy hại của ô nhiễm môi trường; tác hại của túi nilon, đồ nhựa; kêu gọi hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho môi trường; khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe; cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một tương lai xanh – sạch – đẹp.  

Tin mới