mask

Hàng trăm người dầm mình tìm kiếm nạn nhân mất tích trong lũ

(Baonghean.vn) - Các lực lượng được huy động cùng dân bản mò mẫm theo khe suối tìm kiếm nạn nhân mất tích trong lũ. Tuy nhiên, qua hơn một ngày, nạn nhân xấu số vẫn chưa được tìm thấy.

Ngày 18/8, người dân bản Lưu Thắng (xã Chiêu Lưu - Kỳ Sơn, Nghệ An) vẫn đang tìm kiếm chị Moong Thị Tuyết (hay còn gọi là Moong Mẹ Tân) bị lũ cuốn.

Hàng trăm người được huy động để tìm nạn nhân mất tích. Ảnh: Thọ Tuân
Hàng trăm người được huy động để tìm nạn nhân mất tích. Ảnh: Thọ Tuân

Theo lời kể của người thân, trưa ngày 17/8, vì có việc bận nên bố mẹ cháu Cụt Văn Thôn nhờ vợ chồng cậu là anh Moong Văn Lợi và Moong Thị Tuyết ra Trường PTDTBT THCS Chiêu Lưu đón con về. Đến khoảng 12 giờ trưa, khi đi qua cầu tràn giữa bản Xiêng Thù và La Ngan thì bị nước lũ cuốn trôi 5 người, bao gồm 3 bố con anh Lợi, cháu Thôn và chị Chích Thị Quang.

Lực lượng tìm kiếm dầm mình trong nước với hi vọng tìm thấy nạn nhân. Ảnh: Thọ Tuân
Lực lượng tìm kiếm dầm mình trong nước với hy vọng tìm thấy nạn nhân. Ảnh: Thọ Tuân

Tuy nhiên, khi trôi được một quãng thì anh Moong Văn Lợi bám được vào gốc cây và cứu được con mình là Moong Văn Cường. Chị Chích Thị Quang cũng thoát ra được khỏi dòng lũ. Còn chị Tuyết và cháu Thôn bị cuốn trôi tử vong. Cụt Văn Thôn sau đó được lực lượng tìm kiếm vớt lên, còn chị Tuyết hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Mọi người ăn cơm ngay tại chỗ để tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Thọ Tuân
Mọi người ăn cơm ngay tại chỗ để trực tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Thọ Tuân

Ông La Thanh Huế - Xã đội trưởng xã Chiêu Lưu cho biết: “Từ hôm qua đến nay chúng tôi đã huy động khoảng 300 người tìm kiếm dọc khe Thù nhưng vẫn chưa có kết quả. Nước khe suối dâng cao lại chảy mạnh nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổ chức rà soát từ bản Xiêng Thù trở ra đến sông Nậm Mộ, cần thì thuê thuyền để tìm kiếm”.

Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình người tử vong do lũ. Ảnh: Thọ Tuân
Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình người tử vong do lũ. Ảnh: Thọ Tuân

Sáng nay, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn cũng đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân bị lũ cuốn với số tiền 5.400.000 đồng.

Tin mới