Hàng trăm phương tiện gặp “đinh tặc” khi qua “dốc tử thần“

(Baonghean.vn) - Đã có hàng trăm phương tiện xe máy, ô tô của cán bộ, người dân và giáo viên bị xịt lốp liên tục khi đi qua đoạn Dốc Chuối (Quốc lộ 16) - con dốc được mệnh danh là "dốc tử thần" thuộc huyện Quế Phong trong vòng 2 tuần qua.

 

Khúc cua trên “dốc tử thần”, nơi các phương tiện thường xuyên bị "dính" đinh khi lưu thông. Ảnh: Hùng Cường

Trong vòng 2 tuần trở lại đây, rất nhiều người dân bức xúc và phản ánh tình trạng bị “dính” đinh khi đang lưu thông trên đường qua đoạn Dốc Chuối nằm trên Quốc lộ 16 thuộc địa phận xã Châu Kim, huyện Quế Phong .

Nhiều tài xế xe tải, xe du lịch, xe bán tải phản ánh là bị "dính" đến 10 đinh trên đoạn đường này, xe ít cũng 4 đinh còn những người đi xe máy "dính" ít nhất cũng từ 1 đến 3 đinh.

Từ xe tải cán phải đinh đang phải bơm hơi...Ảnh: Hùng Cường
 
...đến xe ô tô con và các loại phương tiện khác. Ảnh: Hùng Cường
Đặc biệt, đối với giáo viên của các trường học trên địa bàn, nỗi bức xúc càng nhân lên khi họ liên tục bị chậm giờ lên lớp dù đã cố gắng đi từ rất sớm bởi lẽ khi xe máy bị thủng lốp phải dắt bộ tìm nơi thay vá săm. 

Nguy hiểm hơn khi nhiều người đang chở hàng nặng thì xe bị dính đinh, đột ngột bị xịt lốp khi đang đổ đèo cua gấp, đe dọa sự an toàn tính mạng.

Một chiếc xe bị nạn phải tháo lốp để vá. Ảnh: Hùng Cường
Thượng úy Kim Ban Giáp, công tác tại BCH Quân sự huyện Quế Phong - một "nạn nhân" của "đinh tặc" bức xúc cho hay: "Hôm đó tôi có cuộc họp quan trọng là dự hội nghị giao ban của xã biên giới Tri Lễ với cụm bản Phăn Thoong của huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn, Lào. Tôi đi xe máy đang từ BCH Quân sự huyện vượt quãng đường đồi núi 30km. Khi đi đến đoạn Dốc Chuối, đang ôm cua bỗng thấy xe chao đảo suýt ngã. Tôi hoảng hồn giảm tốc độ và tìm cách dừng lại thì phát hiện xe đã bị thủng lốp do dính đinh. Tôi đành gửi xe lại UBND xã Châu Thôn, mượn xe đi tiếp cho kịp". 
Đinh vít người dân nhặt được trên đoạn đường cua Dốc Chuối (Quế Phong). Ảnh: Hùng Cường
Thầy giáo Hồ Đức Toàn - giáo viên trường THCS DTNT Tri Lễ (xã Tri Lễ, Quế Phong) cũng chung tâm trạng: "Tôi về quê lên trường, đang chạy thì thấy xe láng. Hoảng hồn vội dừng lại thì phát hiện xe ô tô bị dính 4 đinh vào 2 lốp 2 bên, đành phải gọi điện báo xin chậm và quay lại thị trấn để thay 2 lốp".
Thầy giáo này cũng tỏ ra lo lắng vì 1 tuần thầy có ít nhất 4 lần đi qua đoạn này để về quê Đô Lương. Những ngày đầu khi nhiều xe đồng loạt "dính" đinh, người dân ngỡ là xe hàng đi qua làm rơi vãi. Nhưng sau khi phát hiện nhiều đinh ở một số điểm nữa là đầu mối giao thông thì người dân nghi ngờ có kẻ xấu rải đinh nhằm trục lợi.

Cụ thể, ngoài Dốc Chuối thì đoạn đường từ Quốc lộ 16 đoạn xã Châu Kim vào xã Nậm Giải dài 35km cũng rất nhiều phương tiện bị "dính" đinh.


Một chiếc lốp xe "dính" đinh. Ảnh: Hùng Cường
Được biết, Dốc Chuối là 1 đoạn dốc dài 6km tính từ địa phận cuối xã Châu Kim đến đầu xã Châu Thôn, nhiều đoạn cua gấp khi đang lên hoặc xuống dốc và cực kì nguy hiểm.
Nhiều năm qua, hàng chục vụ tai nạn làm hư hỏng xe và tài sản, hàng chục người đã thiệt mạng ở con “dốc tử thần” này bởi xe mất phanh, mất thăng bằng khi đổ đèo.
Rất nhiều người dân khi thấy chúng tôi tìm hiểu sự việc đã tìm đến bày tỏ sự bức xúc. Có người trong 2 tuần đi qua đây thì có đến 3 lần gặp nạn, không chỉ mất tiền vá hoặc thay lốp, mà còn rất mất thời gian và nguy hại nhất là đe dọa tính mạng người tham gia giao thông. Người dân mong muốn cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra để chấm dứt tình trạng này. 

Hùng Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới