Hàng trăm trẻ ở khu vực biên giới Nghệ An được tiêm vắc-xin phòng sởi - rubella

(Baonghean.vn) - Trong ngày đầu tiên, đã có 320 trẻ ở xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong được tiêm vắc-xin sởi - rubella.

Ngày 3/4, Đồn Biên phòng Tri Lễ (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Trạm y tế xã Tri Lễ và Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tiến hành tiêm vắc-xin sởi - rubella cho trẻ ở độ tuổi từ 1 đến 5 tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Đồn Biên phòng Tri Lễ phối hợp với Trạm y tế xã Tri Lễ và Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tiến hành tiêm vắc-xin sởi – rubella cho trẻ có độ tuổi từ 1 đến 5 tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.
Hàng trăm trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 5 tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong đã được tiêm vắc-xin sởi - rubella.

Quân y đồn Biên phòng đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức truyền thông, vận động cha mẹ đưa con em trong độ tuổi đi tiêm chủng. Cán bộ vận động quần chúng của đơn vị đã băng rừng, lội suối đến từng bản hẻo lánh xa trung tâm vận động các gia đình đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng trong địa bàn. Đồng thời, tiến hành rà soát các trường hợp hoãn tiêm, vắng mặt để thông báo cho cha mẹ trẻ chưa được tiêm chủng về thời gian tiêm vét.

Đại úy Lê Anh Đức, bác sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ, cho biết: “Quân y đơn vị đã chủ động phối hợp với y tế xã trong địa bàn làm tốt công tác chuẩn bị về người, vật chất và các trang thiết bị đảm bảo cho đợt tiêm chủng tuyệt đối an toàn, không bỏ sót trẻ trong diện tiêm chủng”.

Việc triển khai tiêm vắc-xin sởi - rubella cho tất cả trẻ em từ 1 đến 5 tuổi nhằm góp phần phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe trẻ em cũng như giảm gánh nặng bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong những năm tới trên địa bàn biên giới.

Dự kiến, đợt tiêm này sẽ tiến hành trong 4 ngày ở nhiều điểm bản để đảm bảo tất cả các trẻ khu vực biên giới đều được tiêm vắc-xin.

Tin mới