mask

Hàng trăm võ sĩ Nghệ An tranh tài với Thái Lan, Lào tại Giải Karate trẻ

(Baonghean.vn) - 500 võ sĩ ở Nghệ An, Lào, Thái Lan, tỉnh Quảng Bình và các câu lạc bộ quân đội sẽ tranh tài 2 nội dung cá nhân và đồng đội.

Chiều 30/3, tại Trung tâm thi đấu TDTT tỉnh Nghệ An, Hiệp hội Karate tỉnh khai mạc Giải vô địch Karate trẻ Nghệ An mở rộng lần thứ 3 năm 2019.

Tham gia giải đấu năm nay có hơn 500 vận động viên đến từ 32 đơn vị, câu lạc bộ Karate trên địa bàn Nghệ An và các câu lạc bộ Karate trẻ của nước bạn Lào, Thái Lan, đoàn Quân đội và Quảng Bình. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 2 nội dung Kata - Kumete cá nhân và đồng đội.

Các đại biểu tham dự khai mạc giải. Ảnh: Trung Kiên
Các đại biểu tham dự khai mạc giải. Ảnh: Trung Kiên 

Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào tập luyện môn Karate trên địa bàn toàn tỉnh; tạo cơ hội cho các VĐV được rèn luyện và tham gia thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, cũng là dịp phát hiện và tuyển chọn những VĐV có năng khiếu, tạo nguồn cho đội tuyển karate của tỉnh.

Các VĐV trẻ mang đến những phần thi hấp dẫn và quyết liệt. Ảnh: Trung Kiên
Các VĐV trẻ mang đến những phần thi hấp dẫn và quyết liệt. Ảnh: Trung Kiên

Giải đấu còn quy tụ 30 trọng tài Quốc gia trong tổng số 50 trọng tài làm nhiệm vụ tại giải. Chủ tịch Hiệp hội Karate Nghệ An, trưởng BTC giải - ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “So với những giải trước, số lượng VĐV tham dự năm nay tăng lên rõ rệt. Việc có những CLB Karate tại Lào, Thái Lan tham gia giải đang chứng tỏ sức hút của giải ngày càng cao hơn”.

Giải diễn ra trong 3 ngày từ 29/3 đến 31/3. Kết thúc ngày thi đấu hôm nay, đoàn thuộc Trường THCS Đông Hiếu, TX Thái Hòa và THCS Tân Kỳ có nhiều VĐV đạt thành tích, tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp.

Tin mới