Hàng triệu thanh niên Triều Tiên muốn nhập ngũ chống Mỹ

Triều Tiên hôm nay (28/9) thông báo khoảng 4,7 triệu sinh viên, công nhân đã tình nguyện nhập ngũ hoặc tái ngũ kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thề sẽ trả đũa Mỹ.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, cuối tuần trước, ông Kim tuyên bố sẽ có hành động đáp trả ở "mức cao nhất" trước những lời đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người dân Triều Tiên tuần hành ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong -un. Ảnh: Yonhap
Người dân Triều Tiên tuần hành ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong -un. Ảnh: Yonhap

Trong 6 ngày qua, hàng triệu thanh niên Triều Tiên đã thể hiện tinh thần sẵn sàng gia nhập quân đội để chống lại Mỹ, thậm chí 1,22 triệu phụ nữ cũng tự nguyện theo chân, Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đưa tin.

Khi căng thẳng giữa Triều Tiên với Mỹ leo thang, Bình Nhưỡng thường xuyên thông báo rằng thanh niên nước này đã tình nguyện nhập ngũ trong các chiến dịch tuyên truyền nhằm đẩy mạnh tình đoàn kết nội bộ.

Tháng trước, Triều Tiên cũng đưa ra một tuyên bố tương tự khi lên án Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc vì đã thông qua các nghị quyết do Mỹ soạn thảo, nhằm trừng phạt các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào tháng 7 của Triều Tiên.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang leo thang giữa cuộc khẩu chiến gay gắt của lãnh đạo hai nước. Tổng thống Trump nói sẵn sàng sử dụng hành động quân sự với sức mạnh "tàn phá" nếu cần thiết, sau khi Triều Tiên doạ bắn rơi máy bay Mỹ.

"Tấn công quân sự không phải là lựa chọn được ưa chuộng. Tuy nhiên, Mỹ hoàn toàn sẵn sàng theo đuổi con đường này nếu cần thiết", ông Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Vườn Hồng, Nhà Trắng.

"Nếu chúng tôi phải làm, chúng tôi sẽ làm", Tổng thống Mỹ quả quyết.
Theo Vietnamnet.vn

Tin mới