Hành khách đi du lịch qua cảng hàng không quốc tế Vinh giảm khoảng 50%

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều chuyến bay đi đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ giảm khách. Cảng hàng không quốc tế Vinh đang tăng cường biện pháp kiểm soát dịch.

Trước diễn biến dịch bệnh mới bùng phát, nhất là tại Đà Nẵng, hiện nay lượng khách thông qua Cảng hàng không quốc tế Vinh đang giảm khá mạnh. Ghi nhận ngày hôm qua 30/7, có 48 chuyến cất hạ cánh tại sân bay với gần 8.000 khách. Hôm nay số lượng khách, chuyến bay tương tự như ngày 30/7.

Theo Cảng hàng không quốc tế Vinh, hiện nay các chặng du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ lượng khách về đông nhưng khách đi bỏ chỗ nhiều, giảm khoảng 50%, chỉ có khoảng 100 khách đi mỗi chuyến.

Riêng chặng truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh và Buôn Mê Thuột lượng khách vẫn ổn định.

Hành khách làm thủ tục bay tại sân bay Vinh. Ảnh: Việt Phương

Lúc 12h trưa 31/7, rất đông hành khách có mặt tại sân bay Vinh để bay vào Sài Gòn. Được biết, riêng ngày hôm nay có khoảng 30 chuyến Vinh - Sài Gòn và ngược lại. Theo quan sát, hầu hết hành khách đều đeo khẩu trang, trật tự xếp hàng để nhanh chóng làm thủ tục với nhân viên hàng không. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Ngoài ra, sân bay Vinh phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế, cảng vụ hàng không và các đơn vị liên quan bố trí khu vực cách ly tạm thời để sẵn sàng cách ly đối với hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm dịch Covid-19. 

Hành khách thông qua Cảng hàng không quốc tế Vinh đang giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ảnh: Việt Phương

Trước đó, tối 27/7, Bộ GTVT thông báo máy bay đến và đi từ Đà Nẵng bị tạm dừng; tàu và xe khách liên tỉnh sẽ không được dừng đỗ đón khách trong 15 ngày để phòng chống Covid-19, từ 0h ngày 28/7.

Chị Phan Thị T - cán bộ một cơ quan hội trên địa bàn thành phố Vinh cho hay: tháng 6 vừa rồi cơ quan chị lên kế hoạch đi du lịch Phú Quốc cho cán bộ nhân viên; vé máy bay, phòng nghỉ đã được đơn vị du lịch đặt tour, dự kiến 10/8 đoàn sẽ bay, bắt đầu chuyến đi nghỉ. Thế nhưng, trước tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay, kế hoạch đi nghỉ Phú Quốc được cơ quan chủ động hủy.

“Dù Phú Quốc chưa có ca nghi nhiễm nhưng tình hình dịch diễn biến khó lường nên mọi người thống nhất không đi nữa chờ thời điểm khác. Việc hủy tour gây một số thiệt hại kinh tế, mất tiền cọc nhưng đó là lựa chọn bắt buộc nếu đi thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra…” - chị T chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Sơn - Trưởng Phòng quản lý mặt đất, Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết: Không chỉ hủy tour Đà Nẵng, các tour tuyến khác trong tháng 8 và tháng 9 bị hủy tăng cao, thậm chí lan ra các chương trình du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Hà Nội, Đà Lạt, các tỉnh miền Tây... Vì thế, trong những ngày tới, lượng hành khách thông qua cảng hàng không Vinh dự kiến tiếp tục giảm.

Việt Phương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới