mask

Hành trình tri ân nghĩa tình tháng 7 của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

(Baonghean.vn) - Tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và dành tặng những món quà chăm sóc sức khỏe thiết thực, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Nhiều hoạt động nghĩa tình

Cứ mỗi độ tháng 7 về, những "chiến sỹ áo trắng" Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông lại hướng về nguồn; với nhiều hoạt động tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Ngày 17/7 vừa qua, bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, dành tặng hơn 70 suất quà, gửi gắm tấm lòng trân quý, biết ơn và sẻ chia với các thương binh, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An.

Hành trình tri ân nghĩa tình tháng 7 của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ảnh 1

Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thăm hỏi, động viên thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An. Ảnh: Cao Phương

Đón nhận những món quà nghĩa tình ấy, ông Nguyễn Thiếu Lâm - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An bùi ngùi chia sẻ: “45 năm qua, chiếc xe lăn đã trở thành một phần thân thể không thể thiếu của các thương, bệnh binh tại Trung tâm. Nhiều người trong số đó không lập gia đình, không nhìn thấy ánh mặt trời và không biết mặt vợ, chồng, con cái… Nhưng nhờ sự quan tâm, động viên, tri ân của các cấp chính quyền, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã phần nào giúp các đồng chí vượt qua nỗi đau bệnh tật, tự tin yêu đời, yêu cuộc sống”.

Nghĩa cử cao đẹp dành cho các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng của cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được gửi gắm qua chuỗi các hoạt động về nguồn, tri ân ý nghĩa hàng năm như: Thành lập các đoàn công tác khám, chữa bệnh; tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại các địa phương, đơn vị; chăm lo sức khỏe cho cá nhân, gia đình có công với đất nước, đồng thời hỗ trợ về tinh thần và vật chất giúp các Mẹ VNAH, các đồng chí có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hành trình tri ân nghĩa tình tháng 7 của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ảnh 2

Bệnh viện trao tặng hơn 70 suất quà cho thương binh, cựu chiến binh, con em gia đình chính sách tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An. Ảnh: Cao Phương

Luôn khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sỹ và đồng cảm, sẻ chia với các thương, bệnh binh và thân nhân của họ, bởi từng là một người lính “vào sinh ra tử” vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông Nguyễn Xuân Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông nay lại trở thành những người “chiến sỹ thầm lặng” trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân.

“Trong những năm qua, bệnh viện luôn chú trọng đầu tư nâng cấp hệ thống trang thiết bị máy móc đồng bộ, hiện đại; đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản, chuyên sâu, tâm huyết với nghề và ứng dụng triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới tuyến Trung ương nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; đặc biệt là ưu tiên quan tâm chăm sóc hơn nữa đối với những người có công với đất nước” - ông Nguyễn Xuân Kiên chia sẻ.

Nhiều “món quà sức khỏe” dành tặng người có công

Hành trình tri ân nghĩa tình tháng 7 của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ảnh 3

Người có công với cách mạng được miễn phí 100% một số dịch vụ khám và tư vấn bệnh lý, từ ngày 20/7 - 20/8 tại bệnh viện. Ảnh: Cao Phương

Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau cuộc chiến vẫn còn đó, rất nhiều thương binh vẫn nhức nhối cơn đau mỗi khi trái gió trở trời do chịu những di chứng nặng nề của chiến tranh. Những Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ, cán bộ có công với đất nước là những đối tượng rất cần được quan tâm và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Thấu hiểu điều đó, từ ngày 20/7 - 20/8, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức chương trình “Tri ân ngày 27/7 - Người có công với cách mạng”; Miễn phí 100% các dịch vụ: khám và tư vấn bệnh lý cơ xương khớp, chụp X- quang tim phổi thẳng, đo mật độ loãng xương, siêu âm tuyến giáp, tầm soát ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú…Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông dành tặng chế độ chăm sóc, hỗ trợ đặc biệt cho các trường hợp điều trị nội trú theo quy chế riêng biệt tại bệnh viện.

Được tiếp đón niềm nở, hướng dẫn chi tiết, thăm khám sức khỏe và tư vấn tận tình tại Bệnh viện ĐK Cửa Đông, ông Hoàng Thế Sinh (huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh) xúc động: “Là một cựu chiến binh, dành cả thanh xuân cho đất nước, vào những dịp như thế này, chúng tôi được các cấp chính quyền, các doanh nghiệp, đơn vị… quan tâm và dành tình cảm tri ân khiến tôi và các đồng đội thực sự ấm lòng”.

Chuỗi các hoạt động tri ân các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ được tổ chức thường niên, nhằm tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời “tiếp lửa” cho tuổi trẻ bệnh viện thực hiện hoài bão cống hiến sức mình, thực hiện sứ mệnh cao quý chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hành trình tri ân nghĩa tình tháng 7 của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ảnh 4

Đông đảo các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tham gia chương trình “Tri ân ngày 27/7 - Người có công với cách mạng” tại bệnh viện. Ảnh: Cao Phương

Để đặt lịch thăm khám và nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG

Hotline: 0238.3569.888

Thời gian làm việc và hưởng quyền lợi BHYT: Tất cả các ngày trong tuần.

Địa chỉ: 136 - 143 Nguyễn Phong Sắc - TP. Vinh, Nghệ An.

Fanpage:https://www.facebook.com/benhviencuadong/

Web: http://benhviencuadong.vn/

Tin mới