mask

Hành trình vì cộng đồng 'Cùng em Gọi ngày mới' của Ngân hàng Bản Việt tới Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tiếp nối hành trình ý nghĩa vì cộng đồng “Cùng em Gọi ngày mới” triển khai trên cả nước, ngày 8/12, Ngân hàng Bản Việt, Chi Nhánh Nghệ An trao tặng Trường Tiểu học Hưng Lộc, TP. Vinh các trang thiết bị thư viện; với trị giá hơn 55 triệu đồng.
Hành trình vì cộng đồng 'Cùng em Gọi ngày mới' của Ngân hàng Bản Việt tới Nghệ An ảnh 1
Đại diện Ngân hàng Bản Việt Chi nhánh Nghệ An trao tặng Trường Tiểu học Hưng Lộc các trang thiết bị Thư viện. Ảnh: Nguyệt Minh

Với mong muốn hỗ trợ ngôi trường ngoại ô thành phố có thêm điều kiện để trang bị cho phòng Thư viện đầy đủ các trang thiết bị, phục vụ cho nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, dịp này, Bản Việt đã trao tặng trường Tiểu học Hưng Lộc các trang thiết bị như: Tủ thiết bị, kệ sách, bàn ghế, thảm cỏ nhân tạo, rèm cửa sổ, 150 tập sách truyện lịch sử, khoa học, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Hành trình vì cộng đồng 'Cùng em Gọi ngày mới' của Ngân hàng Bản Việt tới Nghệ An ảnh 2
Cô Nguyễn Thị Thanh Hiền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Lộc cảm ơn sự đồng hành ý nghĩa của Ngân hàng Bản Việt Chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Nguyệt Minh

“Chúng tôi rất cám ơn sự đồng hành của Ngân hàng Bản Việt trao tặng nhà trường món quà rất ý nghĩa trong thời điểm còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chúng tôi tin rằng khi trở lại học, các em học sinh sẽ rất vui vì có phòng đọc sách thân thiện, bổ ích sau mỗi giờ ra chơi, tạo cho các em có thói quen đọc sách mỗi ngày, ngoài bổ trợ kiến thức học tập, các em sẽ được bồi dưỡng thêm các kiến thức kỹ năng mềm hữu ích” - Cô Nguyễn Thị Thanh Hiền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Lộc chia sẻ.

Hành trình vì cộng đồng 'Cùng em Gọi ngày mới' của Ngân hàng Bản Việt tới Nghệ An ảnh 3
Các trang thiết bị thư viện do Bản việt tài trợ phục vụ đắc lực cho nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường.Ảnh: Nguyệt Minh

Chuỗi hoạt động cộng đồng “Cùng em Gọi ngày mới” được Ngân hàng Bản Việt triển khai từ đầu tháng 12/2021, với định hướng mọi hoạt động của Ngân hàng luôn hướng đến sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội; đồng thời mong muốn mang đến một hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập (25/12/1992 - 25/12/2021).

Theo đó, từ ngày 4/12/2021đến hết tháng 12/2021, Ngân hàng Bản Việt sẽ trao tặng trang thiết bị học tập: máy tính để bàn, lap top, máy chiếu, tivi, sách, tập, dụng cụ học tập,… đến 27 điểm trường tiểu học, trung học có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện cơ sở vật chất  và 1 số làng trẻ em SOS tại 27 tỉnh thành/phố nơi có Bản Việt hoạt động. Bên cạnh việc chủ động mua sắm các trang thiết bị phục vụ nhu cầu đào tạo, giảng dạy, học tập của các em, chương trình còn thu hút và được sự đồng tâm, hưởng ứng quyên tặng sách, tập, dụng cụ học tập của gần 2.000 nhân viên Ngân hàng Bản Việt.

Đây cũng là lần đầu tiên, một hoạt động cộng đồng được Ngân hàng Bản Việt triển khai đồng loạt tại hơn 27 tỉnh, thành phố có mạng lưới hệ thống ngân hàng hoạt động; với tổng giá trị quà tặng hơn 2 tỷ đồng.

Hành trình vì cộng đồng 'Cùng em Gọi ngày mới' của Ngân hàng Bản Việt tới Nghệ An ảnh 4
Ông Phan Thành Vinh - Giám đốc Ngân hàng Bản Việt, Chi Nhánh Nghệ An khẳng định, bên cạnh các hoạt động kinh doanh Bản Việt luôn quan tâm tới các hoạt động hướng tới cộng đồng, xã hội. Ảnh:Nguyệt Minh

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Phan Thành Vinh - Giám đốc Ngân hàng Bản Việt, Chi Nhánh Nghệ An nhấn mạnh: “Trong chiến lược phát triển của Bản Việt, bên cạnh các hoạt động kinh doanh chúng tôi luôn quan tâm tới các hoạt động hướng tới cộng đồng, xã hội, đặc biệt hướng tới các em học sinh, thế hệ trẻ. Trước khi thực hiện hoạt động “Cùng em gọi ngày mới” lần này, Ngân hàng cũng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng học bổng cho các trường có các em vượt khó, học giỏi tại nhiều địa phương, “Ngày hội đến trường - chắp cánh ước mơ” mừng năm học mới, tặng nón bảo hiểm cho các em….

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh, vì vậy, chúng tôi mong muốn tổ chức 1 hoạt động thật ý nghĩa tại tất cả tỉnh, thành có Bản Việt hoạt động nhằm hỗ trợ các thầy cô, các em học sinh, có thêm điều kiện giảng dạy, học tập tốt nhất khi quay lại trường. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng  duy trì hoạt động này trong nhiều năm tiếp theo, để ở mỗi tỉnh thành chúng tôi có mặt, Bản Việt sẽ có cơ hội được đóng góp một phần nhỏ trong sự nghiệp giáo dục tại địa phương”.

Hành trình vì cộng đồng 'Cùng em Gọi ngày mới' của Ngân hàng Bản Việt tới Nghệ An ảnh 5
Không gian thư viện hiện đại, thân thiện sẽ tạo ra môi trường học tập, rèn luyện bổ ích cho học sinh Trường tiểu học Hưng Lộc. Ảnh: Nguyệt Minh

Tin mới