mask

Hấp dẫn học ngoại khóa dưới bóng cây đa

(Baonghean.vn) - Nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh, năm học 2017- 2018 Trường Tiểu học xã Khai Sơn (Anh Sơn) đã đưa vào chương trình ngoại khóa giờ học dưới cây đa Tri Lễ.

Thầy giáo Trần Văn Coóng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khai Sơn cho biết: Cây đa Tri Lễ không những tỏa bóng mát, tạo nên cảnh đẹp cho làng quê mà còn là một địa danh, là dấu mốc quan trọng của vùng quê qua thời gian. Năm học 2017- 2018, trong chương trình ngoại khóa, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh toàn trường tham quan, nghe thuyết minh dưới cây đa Tri Lễ.

Cây đa Tri Lễ . Ảnh: Thái Hiền
Cây đa Tri Lễ . Ảnh: Thái Hiền

Cây đa Tri Lễ nằm ở thôn 4, xã Khai Sơn (Anh Sơn), cạnh quốc lộ 7, với tuổi đời hơn 400 năm, cây cao khoảng 40 mét, tán rộng, đường kính gốc cây khoảng 6 người ôm mới xuể. Theo sử sách ghi lại, cây đa Tri Lễ là nơi cắm cờ và địa điểm liên lạc của các chiến sỹ cộng sản trong cao trào cách mạng 1930- 1931, đồng thời cũng là nơi gắn liền với đời sống tâm linh, trở thành niềm tự hào, là biểu tượng đẹp về giá trị văn hóa với bao thế hệ người dân nơi đây.

Cô trò Trường Tiểu học Khai Sơn . Ảnh: Thái Hiền
Cô trò Trường Tiểu học Khai Sơn trong giờ ngoại khóa dưới gốc đa Tri Lễ. Ảnh: Thái Hiền

Vinh dự và tự hào hơn, vào ngày 28/12/2015, cây đa Tri Lễ được Hội Sinh vật cảnh Việt Nam công nhận là Cây Di tích lịch sử văn hóa Việt Nam.

Thái Hiền

Tin mới