mask

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ

 Đua đà điểu, chạy thi với phô mai, vác vợ, polo voi, Quidditch... là những môn thể thao có một không hai, thu hút nhiều du khách tới xem và thậm chí là tham dự.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 1

Đua đà điểu có xuất xứ từ châu Phi, sau đó lan truyền tới Mỹ. Đà điểu có thể đạt vận tốc 70 km/h, và chân chúng nhảy xa được tới 5 m. Các thí sinh tham dự cuộc đua sẽ ngồi trên lưng đà điểu, cố giữ thăng bằng và hoàn tất chặng đua.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 2

Đấm bốc cờ vua là sự kết hợp của hai môn thể thao truyền thống: đấm bốc và cơ vua. Trận đấu gồm các trận cờ vua xen kẽ các vòng đấm bốc.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 3

Khúc côn cầu dưới nước ra đời ở Anh vào năm 1954. Các cầu thủ sẽ dùng gậy ngắn cầm tay và mặc đồ bơi thay cho đồ bảo hộ.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 4

Khi trò vật tay đã quá nhàm chán, bạn có thể tham dự trò vật ngón chân, trong đó các thí sinh sẽ dùng ngón chân cố đè chân đối phương xuống.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 5

Trong trò Zorbing, các thí sinh sẽ đua trong những quả cầu trong suốt, xuống dốc, qua nước và nhiều chướng ngại vật khác.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 6

Đua xẻng trở thành một môn thể thao trong thế vận hội X-Games mùa đông năm 1997, trong đó thí sinh sẽ ngồi trên một chiếc xẻng và trượt xuống dốc băng. Tuy nhiên, một vụ va chạm mạnh khiến thí sinh bị thương nặng đã xảy ra. Do đó, cuộc thi này chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong X-Games.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 7

Sporthocking có nguồn gốc từ Đức. Môn thể thao này sử dụng một loại ghế đặc biệt để biểu diễn những cú nhào lộn, xoay người, và kết thúc với tư thế ngồi trên ghế.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 8

Trò vác vợ bắt nguồn từ Phần Lan và lan truyền tới Bắc Mỹ vào năm 1999. Môn thể thao này gồm một nam giới vác theo một phụ nữ - không bắt buộc phải là đã kết hôn - trên lưng, chạy qua các chướng ngại vật dọc đường đua. Nếu thí sinh làm rơi đồng đội, thời gian của họ sẽ bị tính thêm 5 giây. Đội nào hoàn thành chặng đường với thời gian thấp nhất sẽ thắng cuộc.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 9

Polo voi có quy tắc tương tự như môn polo thường, nhưng các cầu thủ cưỡi voi thay cho cưỡi ngựa. Môn thể thao này phổ biến ở Nepal, Ấn Độ và Thái Lan.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 10

Đá bóng xe đạp là cuộc thi giữa hai đội, mỗi đội 2 người, chơi trên xe đạp không phanh. Mục tiêu là đưa bóng vào goal, chỉ sử dụng bánh xe và đầu. Người chơi được phép dùng tay để phòng vệ.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 11

Cầu mây có xuất xứ từ châu Á, có cách chơi khá giống bóng chuyền. Tuy nhiên, các cầu thủ chỉ được dùng chân để đá quả cầu mây qua lưới. Họ được phép dùng bất cứ bộ phận nào để giữ bóng trên không, trừ cánh tay và bàn tay.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 12

Trong môn thể thao lạ lùng này, một bánh phô mai lớn được thả xuống sườn đồi, và người tham dự sẽ chạy theo. Người đầu tiên xuống tới chân đồi sẽ thắng cuộc và giành được bánh phô mai.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 13

Nhiều vận động viên lướt sóng huấn luyện thú cưng tham gia môn thể thao này. Một số con có thể biểu diễn các động tác nhảy khi chủ nhân đứng trên ván.

Hấp dẫn môn thể thao thi vác vợ ảnh 14
 

Quidditch ban đầu là một trò chơi tưởng tượng trong loạt truyện Harry Potter. Tuy nhiên, sự yêu mến của khán giả đã biến Quidditch thành một môn thể thao thật sự được chơi ở nhiều nơi trên thế giới. Một đội có 7 người, họ phải giữ một cây chổi giữa chân trong suốt thời gian thi đấu. Trò này mượn các yếu tố từ bóng bầu dục, bóng né và đuổi bắt.

Theo Zing.vn

Tin mới