mask

HĐND tỉnh thống nhất chất vấn 2 nội dung tại kỳ họp thứ 8

(Baonghean.vn) - Vấn đề này được kết luận tại phiên giao ban Thường trực HĐND tỉnh chiều 27/11 để thảo luận một số nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng tham gia có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hoàng Viết Đường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Phan Đức Đồng - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đinh Viết Hồng và Huỳnh Thanh Điền. Ảnh: Minh Chi

Dự kiến diễn ra trong 3 ngày (10,11,12/12), tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh sẽ xem xét 31 báo cáo và 23 dự thảo nghị quyết liên quan đến kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, cải cách hành chính…

HĐND tỉnh cũng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu. Theo đó, sẽ có 30 lãnh đạo chủ chốt được lấy phiếu tín nhiệm lần này và có 4 lãnh đạo sẽ không được lấy phiếu tín nhiệm do thời gian đảm nhận chức vụ chưa đủ 9 tháng tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm.  

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Minh Chi

Kỳ họp lần này cũng sẽ tiến hành làm công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó tại cuộc họp, trên cơ sở tổng hợp 17 nội dung được tổng hợp từ đề xuất của các Ban, các đại biểu HĐND tỉnh, lấy ý kiến của một số cơ quan báo chí cũng như những vấn đề cử tri quan tâm và nghe các thành viên Thường trực HĐND tỉnh thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn kết luận, thống nhất 2 nội dung sẽ đưa ra chất vấn lần này.

Một là việc thực hiện chính sách cho người có công, bao gồm làm rõ thực trạng và trách nhiệm cũng như hướng xử lý trong vấn đề thương binh giả; việc hỗ trợ nhà ở cho người có công, chế độ dân công hỏa tuyến...

Hai là công tác thực hiện chính sách dân tộc, trên cơ sở đó đánh giá những ưu điểm và những bất cập đang đặt ra cũng như các giải pháp để thực hiện tốt hơn chính sách này trong thời gian tới.

Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Lê Hồng Vinh kết luận tại cuộc làm việc. Ảnh: Mai Hoa
Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Lê Hồng Vinh tham gia ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Minh Chi
Cũng trong chiều nay, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành thảo luận về nội dung giám sát của HĐND tỉnh năm 2019. Theo đó, trên cơ sở 9 nội dung được các đại biểu HĐND tỉnh đề xuất, Thường trực HĐND tỉnh dự kiến có 2 nội dung giám sát, gồm việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và việc giải quyết kiến nghị của cử tri. 
Thời gian còn lại của phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh cũng tiến hành đánh giá công tác của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2018.

Tin mới