Hé lộ nguyên nhân Phó Giám đốc bắn Giám đốc rồi tự sát

Bà Lan Anh nợ ông Vinh một số tiền khá lớn, mặc dù có nguồn trả nhưng bà Lan Anh chưa trả nên xảy ra mâu thuẫn. Tại trạm trộn bê tông của công ty, ông Vinh đã dùng súng bắn bà Lan Anh bị thương nặng.

Vụ án xảy ra vào sáng 2/5, tại Trạm trộn bê tông của công ty cổ phần bê tông Giang Ninh, có trụ sở tại thôn Hàm Long, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, Bắc Giang; ông Lương Thế Vinh, 54 tuổi, trú ở Đông Triều, Quảng Ninh đã dùng súng bắn bà Lương Thị Lan Anh (44 tuổi), phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang là Giám đốc bị thương nặng.

Theo lời kể của một số nhân chứng là cán bộ, người lao động công ty, khoảng hơn 8h ngày 2/5, bà Lan Anh và ông Vinh có trao đổi với nhau tại phòng làm việc của ông Vinh trên tầng 2 công ty. Sau đó, mọi người thấy ông Vinh cầm khẩu súng đi từ phòng làm việc xuống khu trạm trộn bê tông, còn bà Lan Anh trên người có nhiều vết máu lết từ phòng làm việc ra xe ô tô và được lái xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Hé lộ nguyên nhân Phó Giám đốc bắn Giám đốc rồi tự sát ảnh 1
Phòng làm việc của ông Vinh tại công ty xảy ra vụ án.

Sau khi xuống khu trộn bê tông, ông Vinh quay lại phòng ăn chung chào mọi người có mặt tại đây rồi đi lên phòng làm việc. Sau đó, mọi người nghe tiếng súng nổ chạy ra thì thấy ông Vinh từ phòng làm việc đang đi xuống cầu thang, tay trái cầm khẩu súng, ngực trái bị thương chảy nhiều máu rồi ngã ở chân cầu thang. Mọi người nhanh chóng đưa ông Vinh đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng, ông Vinh đã tử vong.

Được biết, ông Vinh là Phó Giám đốc, nhà ở tận tỉnh Quảng Ninh nên mỗi tháng ông Vinh chỉ ở đây từ 1 đến 2 đợt, mỗi đợt từ 5 đến 7 ngày để quản lý và theo dõi tình hình sản xuất. Vì vậy, khi nghe ông Vinh nói “mấy đứa làm việc nhé, chú đi đây”, mọi người tưởng ông chào để về Quảng Ninh như mọi khi.

Được biết, Công ty cổ phần Bê tông Giang Ninh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2017 với hơn 30 lao động. Công ty có khu nhà ở, nhà ăn riêng cho công nhân. Ông Vinh là người gắn bó với Trạm từ khi khởi công xây dựng vào cuối năm 2016. Ông ở cùng với cán bộ, công nhân và luôn hòa đồng với mọi người. Ông Vinh có vợ và 3 con đều sống ở thị xã Đông Triều, kinh tế khá giả.

Bà Lương Thị Lan Anh tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, người chồng đầu đã qua đời và hiện đang sinh sống với người chồng thứ hai ở phường Hoàng Văn Thụ (TP. Bắc Giang). Bà có 3 người con, trong đó con trai lớn đang du học tại Nhật Bản, còn 2 người con gái (10 tuổi và 3 tuổi).

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Lan Anh đã được gia đình, đồng nghiệp đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang rồi đưa về Hà Nội cấp cứu. Đến thời điểm này, nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Người nhà cho biết gia đình được bác sĩ bệnh viện thông tin là do trong người có 4 viên đạn (2 viên trúng màng phổi; 1 viên xuyên từ tai xuống cằm, một viên sau lưng) khiến sức khỏe không ổn định, luôn tràn dịch màng phổi. Hiện các bác sĩ vẫn đang theo dõi, chưa thể tiến hành phẫu thuật. Còn thi thể ông Vinh đã được người thân, đồng nghiệp đưa về Quảng Ninh an táng.

Theo tài liệu ban đầu của cơ quan công an, thì giữa bà Lan Anh và ông Vinh có nợ nần tiền bạc. Cụ thể là bà Lan Anh nợ ông Vinh một số tiền khá lớn, mặc dù có nguồn trả nhưng bà Lan Anh chưa trả nên xảy ra mâu thuẫn.

Được biết, bà Lan Anh từng kinh doanh ở Thái Nguyên, có nhiều quan hệ, bạn hàng với nhiều người ở Hà Nội, Thái Nguyên, Lạng Sơn, đã bị một số người tố cáo hành vi lừa đảo đến Công an tỉnh Thái Nguyên nên Công an tỉnh Thái Nguyên đã nhiều lần về Bắc Giang để xác minh.

Tin mới