Hé lộ nguyên nhân xe tải đâm 13 người thương vong ở Hải Dương

Tài xế xe tải đã đi vào làn đường dành cho xe thô sơ, thiếu quan sát, không làm chủ được tốc độ, đã tông vào đoàn cán bộ xã Kim Lương.

Tối 21/1, báo cáo với Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thể và Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Đức Hiển - Phó giám đốc công an tỉnh Hải Dương cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn ở Hải Dương bước đầu được đánh giá là do xe tải đã đi vào làn đường dành cho xe thô sơ, thiếu quan sát dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Cũng trong tối 21/1,  Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thể và Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT trực tiếp đến hiện trường, thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Cùng với đó là Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Nguyễn Dương Thái và Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Nguyễn Anh Cương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn ở Hải Dương.

Hiện trường xảy ra vụ việc. ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc.
Như đã đưa tin, vào khoảng 13h55 tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe tải mang BKS: 29C-719.53 đâm vào đoàn người đang đi viếng nghĩa trang.

Vụ tai nạn khiến 8 người chết (7 chết tại chỗ, 1 người chết trong bệnh viện), 5 người bị thương đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Chiếc xe gây ra tai nạn. ảnh 3
Chiếc xe gây ra tai nạn.
Qua xác minh ban đầu, tài xế xe tải va chạm khiến 13 người thương vong ở Hải Dương được xác định là Lương Văn Tâm (SN 1991, quê ở Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng).

Chiếc ô tô tải có biển kiểm soát 29C-719.53 có nhãn hiệu - số loại DOTHANH MIGHTYHD99TK, sản xuất năm 2016 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty CP Sản xuất và Thương mại NEWPRO, địa chỉ chủ phương tiện: tổ 1, Do Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông (Hà Nội).

Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 15/5/2018, có hạn kiểm định đến hết ngày 14/5/2019 tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2906V - Hà Nội.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Tin mới