Hé lộ số phận bi đát của nguyên mẫu nhân vật Quỳnh 'búp bê' ngoài đời

Theo "mẹ đẻ' của bộ phim, nhân vật Quỳnh ngoài đời có số phận bi đát hơn vai diễn của Phương Oanh trong "Quỳnh búp bê" rất nhiều lần.
Mới đây, biên kịch Kim Ngân đã có những chia sẻ bất ngờ về nguyên mẫu của bộ phim 18+ 'Quỳnh búp bê' thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả yêu thích bộ phim.
Theo nữ biên kịch, cách đây hơn 10 năm, chị gặp Quỳnh trong một lần đến Trung tâm Giáo dục - Lao động số 2 (Trại phục hồi nhân phẩm số 2). Bằng sự chân thành của mình, chị đã khiến Quỳnh mở lòng và kể lại câu chuyện cuộc đời mình.
 Biên kịch Kim Ngân. ảnh 1
 Biên kịch Kim Ngân.
Theo lời kể, Quỳnh sinh ra trong một gia đình có 2 anh em và có kinh tế ổn. Tuy nhiên, bố cô bị tai nạn và mất đột ngột khiến mẹ cô bị hụt hẫng về tình cảm, mất đi chỗ dựa vững chắc bởi bà vốn là người được chăm sóc, quan tâm, chiều chuộng… Nên khi bố mất đi, mẹ đã nhanh chóng tìm nơi bấu víu.
Do đó, một người đàn ông bẻm mép đã chiếm được cảm tình của mẹ Quỳnh khi tỏ ra ga-lăng, giúp đỡ mẹ cô và thường an ủi bà khi bà buồn. Họ đăng ký kết hôn sau khi bố cô qua đời được 3 năm và bố dượng chuyển đến sống với ba mẹ con cô. Anh trai Quỳnh sau đó đỗ đại học, đi học xa, ở nhà chỉ còn Quỳnh, mẹ và bố dượng.
Tuy nhiên, người bố dượng này luôn tìm đủ mọi cách để lạm dụng tình dục con riêng của vợ nhiều lần. Khi Quỳnh nói với mẹ, liền bị gạt đi vì lúc này bà đang chìm ngập trong hạnh phúc với chồng mới nên nghe lời chồng răm rắp.
 Ngoài đời thật, Quỳnh bị cha dượng hãm hiếp nhiều lần. ảnh 2
 Ngoài đời thật, Quỳnh bị cha dượng hãm hiếp nhiều lần.
Đồng thời, bố dượng vin vào cớ rằng Quỳnh xinh đẹp, có nhiều bạn trai săn đón nên có tính trai gái sớm khiến mẹ ruột cô càng tin lời mà không chút mảy may nghi ngờ. Thậm chí, vài lần cô gái trẻ nổi loạn, đến nhà bạn ngủ vì sợ ở nhà sẽ bị bố dượng xâm hại thêm thì người đàn ông kia lại lấy điều đó làm minh chứng rằng cô có tính lẳng lơ.
Cho đến một ngày, Quỳnh không chịu đựng được người bố dượng thú tính nên đã dùng dao rạch ngang mặt lão và vùng chạy ra ngoài trời tối. Từ đó, Quỳnh sa chân vào ổ buôn người.
Sau đó, anh trai cô đã bỏ học đi tìm em gái khắp nơi. Còn tên bố dượng sau này lừa mẹ cô, bán đi căn nhà bố mẹ cô dành dụm xây nên rồi bỏ đi theo nhân tình mới. Quá sốc với sự thật về con người chồng mới nên mẹ Quỳnh đã hóa điên và mất khi chưa gặp lại con gái của mình.
 
Cảnh và My sói đều là nhân vật có thật ngoài đời. ảnh 3
Cảnh và My sói đều là nhân vật có thật ngoài đời.
Biên kịch Kim Ngân cho biết, chị đồng cảm với thân phận khốn khổ và còn quá non nớt giữa bão tố cuộc đời như Quỳnh. Đồng thời chị cũng muốn gióng hồi chuông cảnh tỉnh tới các bà mẹ, ông bố, tới các cơ quan, ban ngành, chức năng rằng tệ nạn mại dâm ngấm ngầm hoạt động mọi nơi, mọi lúc, âm ỉ như “lò than”.
"Những chi tiết có trong vai Quỳnh hoàn toàn có thật. Đạo diễn chỉ có bớt đi cho đỡ ghê rợn chứ hầu như không thêm gì. Và nhìn chung, với những nhân vật có thật từ nguyên mẫu, Quỳnh búp bê gần như là sự thật. Dưới bàn tay đạo diễn Mai Hồng Phong, các nhân vật được lột tả sinh động, bản chất được khắc họa rõ nét, đó là một thành công lớn”, nữ biên kịch cho biết thêm.

Tin mới