mask

Hé lộ thông tin về 'những điều thú vị' trong cuộc gặp giữa hai ông Putin và Tập Cận Bình

Buổi tiếp xúc không chính thức giữa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Nga đã kéo dài với thời lượng chưa từng có, như thông báo của đại diện chính thức cho Kremlin, Dmitry Peskov.
Hé lộ thông tin về 'những điều thú vị' trong cuộc gặp giữa hai ông Putin và Tập Cận Bình ảnh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nga trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước từ ngày 5 đến ngày 7/6. Ảnh: Sputnik

Cụ thể, theo ông, các nhà lãnh đạo của 2 quốc gia đã đi dạo qua các góc kín của Điện Kremlin, đi thuyền trên sông Neva trong vài giờ, đi bộ trong Bảo tàng Cung điện mùa Đông, thăm tàu tuần dương Aurora và nói chuyện đến tận đêm khuya trong bữa ăn tối. 

“Toàn bộ chương trình, đặc biệt là phần không chính thức được tạo nên từ những chi tiết đặc biệt thú vị”, - phát ngôn viên của Tổng thống Putin giải thích.

Ông nói thêm rằng đối với Tổng thống Putin, những sự kiện như vậy có tầm quan trọng đặc biệt, vì "ông đã giới thiệu thành phố quê hương St. Petersburg yêu dấu của mình".

Ông Peskov cũng lưu ý rằng định dạng tiếp xúc như vậy rất đặc biệt, vì trong đó đưa ra quyết định về nhiều vấn đề toàn cầu.

“Trong những cuộc trò chuyện như vậy, trong những chuyến đi như vậy thường bàn tới những vấn đề rất quan trọng, liên quan đến cả quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế”, - ông giải thích.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nga trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước từ ngày 5 đến ngày 7/6. Ông đã đến thăm Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg với tư cách là khách mời danh dự, và cũng đã gặp gỡ với Tổng thống Nga.

Tin mới