Hé lộ tình tiết vụ 'mẹ mìn' giả nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngay sau khi bị bác sĩ và người nhà sản phụ giành lại bé trai sơ sinh, người phụ nữ lạ vội vàng định tẩu thoát nhưng đã bị bác sĩ và nhân viên bảo vệ cùng người nhà sản phụ bắt giữ…
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc. ảnh 1
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ bé trai sơ sinh bị người phụ nữ đóng giả nhân viên y tế mò vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Chương Mỹ, Hà Nội bắt cóc vào ngày 19/8, lãnh đạo BVĐK huyện Chương Mỹ cho biết, Phó khoa Sản của bệnh viện chính là người phẫu thuật đón bé trai chào đời và là người phát hiện kẻ giả nhân viên y tế có ý định bắt cóc cháu bé.

Cũng theo thông tin từ bệnh viện, khoảng 20h ngày 19/8, một phụ nữ mặc áo blouse trắng đi thăm khám các trẻ sơ sinh tại khoa. Người này nói con trai chị H. bị vàng da, cần đưa đi điều trị và bế cháu bé đi. Thấy có dấu hiệu bất thường nên bà nội cháu bé nghi ngờ, đi theo.

Cùng thời điểm trên, khi đối tượng vừa đi được một đoạn thì bị Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành, Phó khoa Sản (BVĐK huyện Chương Mỹ) - người trực tiếp phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ H. bắt gặp.

BVĐK huyện Chương Mỹ nơi xảy ra vụ việc. ảnh 2
BVĐK huyện Chương Mỹ nơi xảy ra vụ việc.

Thấy người lạ mặt, mặc áo blouse không in logo bệnh viện, Bác sĩ Thành liền chặn lại hỏi và cùng người nhà chị H. giành lại bé trai sơ sinh từ tay đối tượng. Thấy vậy, người phụ nữ sợ hãi vội bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng bảo vệ bắt giữ và bàn giao cho cơ quan Công an.

Lãnh đạo BVĐK huyện Chương Mỹ cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, cán bộ bệnh viện thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình cháu bé, đồng thời báo cáo vụ việc lên Sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện sớm có hình thức tuyên dương, khen thưởng cán bộ y tế phát hiện kịp thời, ngăn chặn vụ bắt cóc này.

Như Báo CAND online đưa tin, ngày 20/8, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Tuyến (sinh năm 1989, ở xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) để làm rõ về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Theo thông tin ban đầu, tối 19/8, Tuyến giả nhân viên y tế của BVĐK huyện Chương Mỹ đến khoa Sản của bệnh viện này để chiếm đoạt trẻ sơ sinh là con sản phụ Nguyễn Thị H. (sinh năm 1983, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ). Tuy nhiên, trong lúc đối tượng đang tìm cách đưa bé trai sơ sinh ra ngoài bệnh viện thì bị phát hiện và bắt giữ.

Tin mới