mask

Hé lộ tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận tứ kết lượt về Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Theo tìm hiểu, tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu ngày 15/5 tới sẽ có mặt trọng tài Trần Duy Khánh (Nghệ An) với vai trò trợ lý. Tuy nhiên, danh tính người điều khiển chính trận tứ kết lượt về trên sân Hàng Đẫy vẫn chưa được tiết lộ.

Trận tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia 2018 diễn ra trên sân Pleiku giữa HAGL - CLB Hà Nội đã để lại những hình ảnh xấu xí cùng nhiều ý kiến trái chiều về công tác trọng tài lẫn cách hành xử của hai đội bóng. Phía CLB Hà Nội cho rằng, trọng tài chính Ngô Duy Lân đã cố tình xử ép đội khách.

Cụ thể, Phạm Thành Lương nhận thẻ đỏ trực tiếp vì phản ứng, HLV Chu Đình Nghiêm bị truất quyền thi đấu cũng vì hành động tương tự. Trận đấu diễn ra "nóng" quá mức cần thiết trên sân cỏ lẫn sau khi tiếng còi kết thúc vang lên, vì vậy trận lượt về diễn ra trên sân Hàng Đẫy được dự báo sẽ kịch tính.

Trọng tài Trần Duy Khánh (trái) tham gia điều khiển trận Hà Nội - HAGL tứ kết lượt về Cúp QG. Ảnh: Internet
Trợ lý Trần Duy Khánh (phải) tham gia làm nhiệm vụ trận CLB Hà Nội - HAGL tứ kết lượt về trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Internet

Việc chọn tổ trọng tài điều khiển trận đấu này, đặc biệt là trọng tài chính đang là vấn đề nan giải với BTC giải. Những trọng tài FIFA được lựa chọn điều khiển trận CLB Hà Nội - HAGL đều đã từ chối tham gia.

Theo tìm hiểu, tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu ngày 15/5 tới sẽ có mặt trọng tài Trần Duy Khánh (Nghệ An) với vai trò trợ lý. Bên cạnh đó, Ban trọng tài đã tìm ra những phương án khác nhưng danh tính người điều khiển chính trận tứ kết lượt về trên sân Hàng Đẫy vẫn chưa được tiết lộ.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái điều khiển trận HAGL - Hà Nội tại vòng 23 V.League 2017. Ảnh: Hoàng Tùng
Trọng tài Nguyễn Đình Thái điều khiển trận HAGL - Hà Nội tại vòng 23 V.League 2017. Ảnh: Hoàng Tùng

Không loại trừ khả năng danh sách những trọng tài được mời điều khiển trận CLB Hà Nội - HAGL còn có ông Nguyễn Đình Thái - vị trọng tài người Nghệ An đã bắt chính trận đấu giữa hai đội bóng này tại vòng 23 V.League 2017 trên sân Pleiku.

Đó là trận đấu mà trọng tài Nguyễn Đình Thái đã làm khá tốt nhiệm vụ, điều hành theo cách an toàn, tránh đẩy những tình huống va chạm, ngón đòn tiểu xảo lên cao trào./.

Sự cố “Ban trọng tài” và Đại hội VIII của VFF

Sự cố “Ban trọng tài” và Đại hội VIII của VFF

(Baonghean.vn) - “Quy định Trưởng ban trọng tài phải có tên trong BCH VFF chỉ có ở Việt Nam chứ nước ngoài không yêu cầu bắt buộc như vậy. FIFA và AFC yêu cầu Trưởng ban điều hành trọng tài phải là chuyên gia giỏi” - một cựu trọng tài đã trao đổi với Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng như vậy.

Tin mới