mask

Hệ thống đèn trang trí tết 12 tỷ đồng đẹp lung linh ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - UBND thành phố Vinh triển khai dự án lắp đặt mới các hệ thống điện trang trí, sửa chữa các hệ thống đèn bị hỏng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi với tổng kinh phí 12 tỷ đồng.
Hệ thống điện trang trí được lắp đặt trên Đại lộ Lênin. Ảnh: Lâm Tùng

Việc trang trí hệ thống đèn trang trí ấn tượng tại 2 tuyến đường cửa ngõ vào trung tâm thành phố có ý nghĩa quan trọng, bởi đại lộ Lê Nin tuyến đường nối sân bay Vinh vào trung tâm thành phố là những cảm nhận đầu tiên đối với người dân xa quê hay du khách về với TP. Vinh bằng đường hàng không qua sân bay Vinh. Còn đường Nguyễn Du và đường Lê Duẩn là cửa ngõ phía Nam của thành phố. Ảnh: Lâm Tùng

Kiến trúc cho hệ thống điện trang trí được lựa chọn. Ảnh: Lâm Tùng

Các tuyến đường lắp đặt hệ thống điện trang trí gồm đại Lộ Lê Nin (từ vòng xuyến Hải Quan đến đường Phạm Đình Toái), đường Nguyễn Du và đường Lê Duẩn. Kiến trúc cho hệ thống điện trang trí mang nét riêng của thành phố Vinh. Ảnh: Lâm Tùng

Hệ thống đèn trang trí tết 12 tỷ đồng đẹp lung linh ở Nghệ An ảnh 3
Theo ông Nguyễn Quốc Thắng, các kiểu cách thể hiện điện trang trí ở trên các tuyến đường này có phong cách riêng biệt của TP Vinh, không lẫn với bất kỳ nơi nào trong cả nước. Cùng với đó kiến trúc được lựa chọn kỹ lưỡng. Hiện tại, các đơn vị thi công đang dồn toàn lực sớm hoàn thành để thành phố Vinh trở nên lung linh trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Quang An.
Hệ thống đèn trang trí tết 12 tỷ đồng đẹp lung linh ở Nghệ An ảnh 4
Đường Lê Nin rực rỡ về đêm với hệ thống đèn trang trí mới. Ảnh: Quang An.
Hệ thống đèn trang trí tết 12 tỷ đồng đẹp lung linh ở Nghệ An ảnh 5
Các tuyến đường khác trên địa bàn thành phố Vinh cũng được trang hoàng rực rỡ với hệ thống đèn nghệ thuật. Ảnh: Ánh đèn trang trí lung linh trên đường Hồ Tùng Mậu. Ảnh: Quang An.
Hệ thống đèn trang trí tết 12 tỷ đồng đẹp lung linh ở Nghệ An ảnh 6
Đường Nguyễn Du rực rỡ về đêm. Ảnh: Quang An
Hệ thống đèn trang trí tết 12 tỷ đồng đẹp lung linh ở Nghệ An ảnh 7
Đường Nguyễn Du cũng được sửa chữa, thay thế đèn chiếu sáng mới. Ảnh: Quang An

Tin mới