mask

“HERO - CHIẾN BINH HOÀN MỸ” - nâng cao nhận thức của phụ nữ về tầm soát ung thư

(Baonghean.vn) - Nhằm giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về tầm soát, phòng ngừa ung thư vú và cổ tử cung, đồng thời nói “KHÔNG” với những suy nghĩ tiêu cực về ung thư, từ ngày 19/10 đến 20/11/2018 Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khởi động tháng chiến dịch "HERO - CHIẾN BINH HOÀN MỸ".
Hình ảnh chuyên gia chia sẻ tầm quan trọng của tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú & cổ tử cung
Chuyên gia chia sẻ tầm quan trọng của việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Ảnh: Kim Chung

Trong đời sống hiện đại, ung thư là căn bệnh mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên đối với phụ nữ, sự khác biệt trong cấu tạo cơ thể cũng như đặc thù sinh lý, áp lực cuộc sống… khiến họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc ung thư hơn, đặc biệt là ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Đây là hai loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Tuy nhiên, đa phần chị em vẫn có tâm lý chủ quan hoặc sợ hãi và lo lắng về căn bệnh mà chưa có ý thức tầm soát sức khỏe định kỳ.

Theo các chuyên gia y tế, việc phát hiện sớm ung thư qua sự tầm soát ở những phụ nữ bình thường đã làm thay đổi rõ ràng bệnh sử tự nhiên của bệnh cũng như cải thiện đáng kể tiên lượng bệnh.

Hình ảnh chuyên gia Yoga hướng dẫn phương pháp tập Yoga trong phòng ngừa ung bướu. Ảnh: Kim Chung
Chuyên gia Yoga hướng dẫn phương pháp tập Yoga hỗ trợ phòng ngừa ung bướu. Ảnh: Kim Chung

Đó là lý do chiến dịch "HERO - CHIẾN BINH HOÀN MỸ" ra đời, giúp phụ nữ trẻ và phụ nữ có nguy cơ ung thư nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư vú và cổ tử cung, đồng thời nói “KHÔNG” với những suy nghĩ tiêu cực về ung thư.

Chiến dịch "HERO - CHIẾN BINH HOÀN MỸ" dự kiến kéo dài 3 năm, khởi động từ Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và được các bệnh viện địa phương hưởng ứng nhiệt tình; với các hoạt động chính:

Hoạt động roadshow sẽ diễn ra ở 3 tỉnh, thành là: TP. Vinh (Nghệ An), Đà Nẵng, Cần Thơ, tuyên truyền về “Các yếu tố gây tăng nguy cơ ung thư ở phụ nữ” nhằm thu hút sự quan tâm và nâng cao nhận thức của mọi người về việc nhận biết và phòng ngừa bệnh ung thư. 

Cùng với đó, là hội thảo tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, sắc đẹp cho chị em phụ nữ trẻ hoặc những phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao được tổ chức. Hội thảo diễn ra vào ngày 20/10 là một sân chơi lý thú và thiết thực với những bài trắc nghiệm kiến thức cho phụ nữ ung thư, tư vấn trang điểm hoặc hướng dẫn tập Yoga cho phụ nữ.

Hoạt động Health & Beauty talkshow sẽ diễn ra ở 7 tỉnh thành là: TP. Vinh (Nghệ An), Đà Nẵng, Đà Lạt, Đồng Nai, Sài Gòn, Cần Thơ và Cà Mau.

 “HERO - CHIẾN BINH HOÀN MỸ” - nâng cao nhận thức của phụ nữ về tầm soát ung thư ảnh 3
Chiến dịch "HERO - CHIẾN BINH HOÀN MỸ"  giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư, dự kiến sẽ kéo dài 3 năm, với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ảnh: Kim Chung

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng các bệnh viện địa phương sẽ lần lượt chia sẻ những video clip ngắn nói về những trường hợp đáng quan tâm mà đối tượng là phụ nữ bị ung thư hoặc có người thân bị ung thư.

Trong những đoạn video clip lồng ghép những bài trắc nghiệm ngắn nhưng hữu ích để phụ nữ có thể chủ động đánh giá mức độ có thể xảy ra ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho chính mình. Bên cạnh đó, chương trình dành tặng rất nhiều phiếu quà tặng ưu đãi tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho những khách hàng tham gia bài kiểm tra.

Địa chỉ trang thông tin: https://www.gocuasuckhoe.vn

Chiến dịch Hero nằm trong chuỗi sự kiện "Hành trình tận tâm nâng tầm sức khỏe Việt" của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Trong năm 2018, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã thực hiện 412 sự kiện, trong đó bao gồm 103 buổi tư vấn sức khỏe, 105 buổi tầm soát sức khỏe và 60 hoạt động tài trợ cộng đồng và một số hoạt động khác. Số người dân được hưởng lợi từ các hoạt động này lên đến 134.402 người.

Chiến dịch "HERO – CHIẾN BINH HOÀN MỸ" trong năm 2018 sẽ được triển khai tại các bệnh viện:

Bệnh Viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Vinh

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Bệnh Viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai (Biên Hòa)

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ)

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau)

Tin mới