Hết hồn xem thợ sửa cầu 'đánh đu' với tử thần

(Baonghean.vn) - Mất an toàn trong lao động là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại lớn về người và của. Những bức hình dưới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh người lao động đừng chủ quan, coi thường sự an toàn của bản thân.

Cầu treo Chợ Chùa (xã Thanh Liên, Thanh Chương) đang được tu sửa, mặt dưới cầu là hệ thống giàn giáo được làm từ 6 dây cáp mắc song song cùng một số tấm kim loại đặt rải rác trên đó.

Những sợi dây cáp trông khá mỏng manh.

Trên giàn giáo này, những người thợ sửa cầu làm việc vô tư, chủ quan, không mang dây bảo hiểm hoặc có mang dây nhưng chỉ quấn quanh người.

Nhìn những người thợ thản nhiên đi trên dây khiến người ta tưởng nhầm đây là một màn biểu diễn ảo thuật hay thể thao mạo hiểm. Những tấm ván bắc ngang các sợi cáp dùng để đặt vật liệu hoặc là nơi nghỉ ngơi lúc mệt của người thợ.

Những cảnh tượng như thế này có thể khiến người ngoài rùng mình nhưng họ thì vẫn thản nhiên như không. Đi trên 1 dây, xoạc chân trên 2 dây, tay cầm máy phun sơn, những động tác này đều được họ thực hiện mà không cần thiết bị bảo hộ.

Ngoạn mục hơn, những người công nhân này còn có thể xách, khiêng nguyên vật liệu đi lại trên dây thép như đi trên đường.

Công nhân làm việc trên dây thép lơ lửng giữa sông, lại không mang dây bảo hiểm, chỉ cần sơ suất là nguy hiểm đến tính mạng.

 

Huy Thư

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới