mask

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ?

Đại diện Việt Nam phải rèn luyện kỹ năng trình diễn, ứng xử lẫn phong thái để chinh chiến quốc tế vào tháng 12.
H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 1

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và trở thành đại diện dự thi Miss Universe 2018 vào tháng 12. Cô có một năm rèn luyện, chuẩn bị cho cuộc thi.

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 2

1. Trang điểm, làm tóc: Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra trong khoảng 3 tuần với nhiều hoạt động liên tục. Thí sinh phải biết kỹ năng trang điểm, làm tóc để tự thực hiện và chủ động tạo dấu ấn với ban giám khảo lẫn khán giả. H'Hen Niê cho biết cô đang học các kỹ năng này với chuyên gia một cách nghiêm túc, nhằm phát huy các ưu điểm, hạn chế những điểm yếu trên gương mặt của mình.

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 3

2. Kỹ năng trình diễn: Miss Universe vốn đề cao tính trình diễn, giải trí. Các thí sinh sẽ tham gia nhiều buổi như: họp báo ra mắt khán giả, trình diễn bikini, đêm thi bán kết... Xuất thân là một người mẫu có nhiều kinh nghiệm, nhưng H'Hen không chủ quan. Chia sẻ với Ngoisao.net, cô cho biết chăm chỉ tập luyện catwalk, phong thái trình diễn để tạo được dấu ấn riêng.

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 4

3. Rèn luyện hình thể: Hen thuộc nhóm thí sinh có chiều cao khá của năm nay với 1,72m. Song so với các người đẹp đến từ châu Mỹ - châu Âu, đại diện Việt Nam có hình thể mỏng (số đo 84-60-93), chưa toát lên sự bốc lửa, cuốn hút. Ý thức điều này, H'Hen liên tục tập gym kết hợp ăn uống khoa học suốt thời gian qua. Hiện cô tăng lên 56,5 kg, vòng ba đạt 97 cm.

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 5

4. Kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn: Người trở thành Hoa hậu Hoàn vũ phải hoạt ngôn, tự tin giao tiếp và có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ đến khán giả. Bởi sau cuộc thi, tân Hoa hậu trở thành đại diện phát ngôn của tổ chức Miss Universe, tham gia nhiều sự kiện giải trí lẫn hoạt động kết nối cộng đồng trên thế giới.
Ngoài ra, các thí sinh có một buổi phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo và đối diện nhiều câu hỏi hóc búa về vấn đề kinh tế, chính trị, đất nước. Á hậu Lệ Hằng thi năm 2016 từng bật khóc kể câu chuyện gia đình cô sống sót qua cơn bão Xangsane vào năm 2006. Á hậu Nguyễn Thị Loan lại nhớ mãi câu hỏi ở năm 2017: "Việc bạn đi thi hoa hậu mang đến lợi ích gì cho đất nước của bạn?".

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 6

5. Kỹ năng tiếng Anh: Ở môi trường quốc tế, các thí sinh phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh - vốn là trở ngại lớn của các đại diện Việt Nam từ trước đến nay. Với H'Hen Niê, cô chăm chỉ học ngoại ngữ nhiều tháng qua. Khi bước vào cuộc thi, cô sẽ nhờ sự hỗ trợ của thông dịch viên ở những phần ứng xử quan trọng với ban giám khảo, giúp đảm bảo truyền đạt đúng ý nghĩa câu trả lời.

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 7

6. Trang phục truyền thống: Miss Universe luôn có một đêm thi và giải thưởng riêng cho trang phục dân tộc, làm nên nét riêng biệt của cuộc thi. Á hậu Nguyễn Thị Loan (thi năm 2017, trái) và Lệ Hằng (2016) gây ấn tượng với những bộ trang phục phá cách. Tư duy sáng tạo dựa trên các chất liệu văn hóa, truyền thống tôn vinh được bản sắc dân tộc đang là hướng đi trong việc tuyển chọn trang phục dân tộc của ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 8

Năm nay, ban tổ chức lọc ra 6 trang phục dân tộc và đang cân nhắc chọn một trong số đó. Trong đó, mẫu thiết kế Phố cổ (ảnh trên) và Bánh mỳ (ảnh dưới) nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả.

H'Hen Niê chuẩn bị gì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ? ảnh 9

7. Trang phục dạ hội: Miss Universe có hai đêm thi quan trọng gồm bán kết và chung kết. Các thí sinh trình diễn dạ hội, áo tắm, giúp họ thể hiện bản thân với giám khảo lẫn khán giả. Việc chọn một bộ dạ hội tôn dáng và phù hợp biểu diễn trên sân khấu là vô cùng quan trọng. 

Tin mới