mask

H'Hen Niê tiết lộ bất ngờ khi lần đầu vào Sài Gòn

Chín năm trước, khi được mẹ cho 500.000 đồng vào Sài Gòn học, hoa hậu H'Hen Niê sợ mất nên giấu kỹ dưới đế giày.

H'Hen Niê là khách mời talkshow Khi ta 20. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 có cuộc trò chuyện với MC Quang Huy ở số đầu tiên phát sóng trên truyền hình, tối 29/12.

H'Hen Niê kể tuổi 20 đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời cô, bởi đó là cột mốc người đẹp lần đầu một mình vào Sài Gòn học. "Ngày vào thành phố, mẹ gom được 500.000 đồng đưa tôi. Sợ mất nên tôi cất kỹ dưới đế giày. Lúc lên xe, tôi quên mất nên cởi giày và tiền rơi ra. Tôi nhớ mãi kỷ niệm đó", H'Hen Niê nói.

v
H'Hen Niê rơi nước mắt trong chương trình "Khi ta 20".

Cũng như hầu hết cô gái quê lần đầu đặt chân tới Sài thành, người đẹp dân tộc Êđê đầy bỡ ngỡ, ngơ ngác nơi phố thị vào 9 năm trước. Ở nhà, H'Hen Niê chỉ nói tiếng Êđê nên không tự tin khi sử dụng tiếng Kinh. Cô luôn hồi hộp, cố gắng che giấu cảm xúc lúc gặp người lạ. Dù vậy, người đẹp háo hức khám phá cuộc sống nơi đô thị lớn nhất miền Nam và quyết tâm lập nghiệp ở đây.

H'Hen Niê kể thời sinh viên, cô chi tiêu dè sẻn. Người đẹp thường ăn sáng với bánh mỳ không nhân, giá chỉ 2.000 đồng hoặc mua xôi, bún ăn kèm nước tương. "Nhìn các bạn ăn sáng với bánh mỳ chả cá, trứng, uống nước ngọt tôi thèm nhưng không dám mua vì eo hẹp tiền bạc. Đó cũng là lý do khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, được trình diễn trang phục dân tộc 'Bánh mỳ', tôi rất vui", H'Hen Niê cho biết.

Để có thu nhập trang trải cuộc sống đắt đỏ ở Sài Gòn, H'Hen Niê vừa học vừa tìm việc làm thêm. Có thời gian cô đi phát tờ rơi, làm giúp việc nhà, cuộc sống rất chật vật khó khăn.

Nhớ lại hành trình 9 năm qua với nhiều vui buồn, thăng trầm, H'Hen Niê khóc vì hạnh phúc. Cô vẫn ngỡ ngàng về những điều bản thân làm được, nhất là việc trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Người đẹp dân tộc Êđê bắt đầu từ số 0 ở thời điểm năm 2012, lúc 20 tuổi nhưng hiện cô là gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí, có cơ hội tham gia nhiều chương trình, đứng trên các sân khấu lớn.

"20 tuổi, tôi không tưởng tượng mình được như hôm nay. Vì thế, tôi hy vọng các bạn trẻ, thế hệ đàn em của mình cũng tin vào những điều kỳ diệu, tin họ có thể làm được bất cứ điều gì, chỉ cần nỗ lực theo đuổi đam mê, ước mơ đến cùng. Nếu chấp nhận lấy chồng năm 14 tuổi, tôi đã không có cơ hội đi học cao hơn và trở thành hoa hậu như bây giờ", H'Hen Niê nói.

H'Hen Niê tiết lộ bất ngờ khi lần đầu vào Sài Gòn ảnh 2
H'Hen Niê trò chuyện cùng MC Quang Huy.

Hoa hậu tiếc nuối vì thuở đôi mươi, cô không học những khóa đào tạo kỹ năng mềm để phát huy hết khả năng bản thân, giỏi giang, trưởng thành sớm hơn. Người đẹp khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị "vũ khí", hành trang là những kiến thức, kỹ năng sống vững vàng để khi vào đời không bỡ ngỡ, mắc thiếu sót, sai lầm.

Trò chuyện cùng MC Quang Huy, mỹ nhân người Êđê cho hay cô không có mối tình nào năm 20 tuổi vì "không ai theo đuổi". Nhờ vậy, H'Hen Niê tập trung hết tâm trí vào việc học tập, kiếm sống, trở thành cô gái mạnh mẽ, tự lập. "So sánh mình hôm nay và H'Hen Niê lúc 20 tuổi, tôi thấy bây giờ mình yếu đuối hơn vì đã có tình yêu, có người để dựa dẫm", H'Hen Niê cho biết.

 

Tin mới