Hi hữu: Cửa sổ máy bay Mỹ rơi trúng trường học Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Một chiếc cửa sổ trên máy bay trực thăng Mỹ đã rơi xuống một sân vận động của một trường tiểu học Nhật Bản. Rất may, vụ tai nạn không gây thương vong.

Cánh cửa máy bay trực thăng của Mỹ rơi xuống trường học. Ảnh: JIJI Press
Cánh cửa máy bay trực thăng của Mỹ rơi xuống trường học. Ảnh: JIJI Press

Lực lượng quân đội Mỹ đóng tại Nhật Bản đã gửi lời xin lỗi vì sự cố đáng tiếc diễn ra vào sáng 13/12.

Theo thông tin của một sĩ quan cảnh sát tại Okinawa, hòn đảo của Nhật Bản nằm trên Thái Bình Dương, “các em học sinh đang ở trong phòng học thể thao khi vụ tai nạn xảy ra. Nhưng không có ai bị thương nặng”.

Viên cảnh sát cho biết, chiếc cửa sổ của máy bay trực thăng rơi xuống đất có kích thước mỗi chiều khoảng 90 cm.

Trong bài phỏng vấn trên kênh TBS, mẹ của một học sinh có tiết thể dục vào thời điểm xảy ra tai nạn tức giận cho rằng “những đứa trẻ có thể đã chết nếu cánh cửa rơi lệch đi một chút”.

Quân đội Mỹ đã lên tiếng thừa nhận tình hình “cực kỳ nghiêm trọng” và đã mở một cuộc điều tra. Người phát ngôn của quân đội Mỹ cho biết “Đây là một sự cố đáng tiếc và chúng tôi xin lỗi vì đã khiến người dân lo lắng”.

Phát ngôn viên Chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga cũng lên tiếng “Sự kiện này không chỉ gây lo lắng cho những người có mặt trong trường học mà còn cả người dân ở Okinawa và đáng lẽ không bao giờ được xảy ra”.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay trực thăng của Mỹ gặp sự cố tại Okinawa. Cách đây 2 tháng, một chiếc trực thăng quân sự của Mỹ đã bốc cháy trên một cánh đồng khô trong vùng. Và cũng rất may, vụ tai nạn không gây thương vong về người.

Chu Thanh

(Theo 20 Minutes)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới