mask

Hiểm họa những 'trụ bom' trong nhà dân

(Baonghean.vn)- Nhiều trụ xăng dầu tại vùng ven biển các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu (Nghệ An) nằm ngay trong phòng khách nhà dân, bể chứa xăng nằm dưới nền nhà.

1
Địa bàn Quỳnh Lưu có 33 cây xăng dầu, trong đó có 28 cây xăng dầu hoạt động vùng biển, các cây xăng dầu này hầu hết không đảm bảo diện tích, thiếu thủ tục giấy phép kinh doanh …Từ năm 2016 đến nay, Chi cục thuế Quỳnh Lưu đã xử lý 3 trường hợp, phạt gần 100 triệu đồng lỗi bán hàng không xuất hóa đơn. Năm 2017, đội chi cục QLTT số 2 phạt 3 trường hợp không thông báo bảng giá với số tiền 45 triệu đồng. Ảnh: Cây xăng dầu của doanh nghiệp Việt-Xinh đặt ngay trong nhà. Ảnh: Văn Trường.
1
Bà Hương bán hàng tại cơ sở Việt Xinh đang mở nắp bể chứa dầu ngay nhà. Ảnh: Văn Trường.
1
Một trong những cây xăng dầu trong nhà nhưng không có biển hiệu ở ven cảng Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Lưu.  Ảnh: Văn Trường.
1
Và đây là cây xăng "cơ động" được "cắm" ngoài trời, ngay tại chân cầu cảng xã Quỳnh Thuận-Quỳnh Lưu. Ảnh: Văn Trường.
1
Cây dầu bà Nhân Hợi ở xóm Đồng Lộc xã Diễn Ngọc, Diễn Châu đã kinh doanh hơn 15 năm nay nhưng hiện tại đang thiếu giấy phép xây dựng, chưa có thủ tục bảo vệ môi trường, điều kiện PCCC. Ảnh: Văn Trường.
1
Ông Phan Văn Hùng, trưởng phòng kinh tế hạ tầng Diễn Châu cho biết: Diễn Châu có 91 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, nhưng có 35 cơ sở vi phạm các quy định trong xây dựng và điều kiện kinh doanh. Trong đó có 9 cơ sở thiếu giấy phép xây dựng, 4 cơ sở  không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu trong quy hoạch, 14 cơ sở tự ý xây dựng không có văn bản giải quyết chủ trương đầu tư và 8 cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu ven sông, lạch biển. Trong ảnh: Đội QLTT số 1, Chi  cục QLTT Nghệ An kiểm tra tại cây xăng dầu tại xã Diễn Ngọc, Diễn Châu. Ảnh: Văn Trường.

 Văn Trường

Tin mới