Hiến máu cứu sống một sản phụ, 3 điều dưỡng viên ở Nghệ An được khen thưởng

(Baonghean.vn) - 3 điều dưỡng được tặng Giấy khen hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.
PGS. TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân hiến máu cứu bệnh nhân. Ảnh: Thanh Hoa
Chiều 7/8, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trao tặng Giấy khen cho Câu lạc bộ Ngân hàng Máu sống của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An và cho 3 cá nhân là điều dưỡng Ngô Thị Thu, Nguyễn Thị Sương, Đậu Thị Thanh Huệ đã hiến máu cứu sống sản phụ V.T.L bị băng huyết vào ngày 17/7/2019.
Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc hiến máu cứu sản phụ V.T.L. Ảnh: Thanh Hoa
Theo đó, ngày 17/7, sản phụ V.T.L. (18 tuổi, ở xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu) nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, rau bong non, thai 25 tuần chết lưu. Nếu không được truyền máu, phẫu thuật cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, khó khăn là nhóm máu của sản phụ L là nhóm máu A và bệnh viện không có sẵn.
Các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Ngân hàng Máu sống là nhân viên của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc được huy động. Ngay lập tức các điều dưỡng Ngô Thị Thu, Đậu Thị Thanh Huệ và Nguyễn Thị Sương đã tình nguyện hiến 3 đơn vị máu, giúp cho sản phụ L. qua  cơn nguy kịch.
Thăm hỏi, tặng quà động viện các bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc. Ảnh: Thanh Hoa
Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, Đoàn công tác của Sở Y tế cũng đã kiểm tra hoạt động xây dựng cơ sở xanh – sạch – đẹp và phòng, chống nhiễm khuẩn của đơn vị; đồng thời trực tiếp động viên, thăm hỏi và tặng 9 suất quà cho các bệnh nhân đang chạy thận ở đây./.

Thành Chung - Thanh Hoa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới