mask

HLV Campuchia 'hạ giọng' trước trận gặp tuyển Việt Nam

HLV đội tuyển Campuchia Leonardo Vitorino không còn thể hiện sự tự tin như tuyên bố “sẽ đánh bại tuyển Việt Nam” cách đây ít ngày. HLV người Brazil cho biết mục tiêu của Campuchia trận đấu tới trên sân Mỹ Đình chỉ là cố gắng đạt kết quả cao nhất.

Dù có mặt tại Hà Nội từ trưa qua nhưng phải tới tối hôm nay (7/10), đội tuyển Campuchia mới có buổi tập đầu tiên tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. HLV Leonardo Vitorino nói: “Chúng tôi vừa kết thúc trận giao hữu với Indonesia và phải di chuyển một quãng đường dài tới đây. Tôi đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi để lấy lại sức. Chúng tôi vẫn có 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam.”

 - Bóng Đá
 Tuyển Campuchia có buổi tập đầu tiên trong tối nay.

Trước trận gặp Indonesia, HLV Leonardo Vitorino cho biết mục tiêu của Campuchia là đánh bại tuyển Việt Nam để có vé dự VCK Asian Cup. Tuy nhiên khi tới Hà Nội, HLV người Brazil đã nói khác: “Tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh của khu vực. Tôi không muốn nói tới kết quả, hay chuyện thắng thua trong trận đấu tới, vì đây là bóng đá, mọi chuyện có thể xảy ra.

So với trận lượt đi, mọi lợi thế về sân nhà, được thi đấu trên mặt cỏ sân nhân tạo, giờ đã trở thành bất lợi với chúng tôi. Vì thế mục tiêu của Campuchia là thi đấu hết sức để giành kết quả tốt nhất.”

Cũng cần phải nhắc lại trước trận gặp tuyển Việt Nam, Campuchia đã để thua 1-3 Indonesia, nên cũng ảnh hưởng nhiều tới tinh thần các cầu thủ. 

Mục tiêu của Campuchia trận gặp tuyển Việt Nam ngày 10/10 tới chỉ là
Mục tiêu của Campuchia trận gặp tuyển Việt Nam ngày 10/10 tới chỉ là "cố gắng có kết quả tốt nhất"

Ở SEA Games 29, chính HLV Leonardo Vitorino đã tuyên bố sẽ đưa tuyển U22 Campchia giành ngôi vô địch, tuy nhiên đội bóng này đã thảm bại, chia tay ở vòng bảng. 

Thất bại này đã khiến HLV người Brazil rút ra nhiều bài học, ông nói: “Tôi đến Campuchia để làm bóng đá dài hơi. Không chỉ có chúng tôi, mà bóng đá khu vực cần phải làm tốt hơn nữa công tác đào tạo trẻ.”

Campuchia tập kín giấu bài trước trận gặp tuyển Việt Nam

HLV Leonardo Vitorino chỉ cho các phóng viên Việt Nam được tác nghiệp trong 15 phút đầu buổi tập tối nay, sau đó đã yêu cầu được tập kín. Theo quan sát, các cầu thủ Campuchia dù có hơn 1 ngày nghỉ ngơi nhưng vẫn tỏ ra khá mệt mỏi. 

Theo Bongda.com.vn

Tin mới