mask

HLV Dương Hồng Sơn, Huy Hoàng chính thức đủ điều kiện cầm quân V.League

(Baonghean.vn) - Sau khi hoàn thành 2 giai đoạn, ngày 28/11, khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ A do Liên đoàn bóng đá châu Á phối hợp với VFF tổ chức tại Hà Nội đã khép lại.

Khóa đào tạo HLV chứng chỉ A - AFC 2019 nằm trong chương trình kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ HLV bóng đá của Liên đoàn bóng đá Việt Nam với sự phối hợp của LĐBĐ châu Á. 

Tham gia khóa học này có nhiều cựu tuyển thủ từng vô địch AFF Cup 2008 như Dương Hồng Sơn, tiền vệ Lê Tấn Tài... Bên cạnh đó, SLNA có 3 huấn luyện viên là Nguyễn Huy Hoàng, Phan Như Thuật và Lê Mạnh Huy.

Các HLV của SLNA trong thời gian tham gia khóa học. Ảnh: FBNV
Các HLV của SLNA trong thời gian tham gia khóa học. Ảnh: FBNV

Quả bóng vàng Việt Nam 2008 thủ môn Dương Hồng Sơn hiện đang dẫn dắt U21 Hà Nội, vừa cùng đội bóng trẻ này vô địch U21 toàn quốc 2019. Bên cạnh đó, anh cũng là HLV đưa U21 Việt Nam tuyển chọn vừa vô địch giải U21 quốc tế.

HLV Nguyễn Huy Hoàng hiện đang là HLV phó tại SLNA, Phan Như Thuật vừa cùng U15 SLNA bảo vệ thành công chức vô địch trong khi Lê Mạnh Huy hiện đang dẫn dắt đội U17 SLNA.

Ảnh: VFF
Giảng viên cấp cao AFC Morteza (Iran) và 22 học viên của khóa học. Ảnh: VFF

Khóa học được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn thực hành cũng là giai đoạn quyết định của khóa học được bắt đầu từ ngày 11/11 tại Hà Nội. Các học viên sẽ được làm các bài tập, phân tích về 2 trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Kết thúc khóa học này, những học viên nói trên nhận chứng chỉ HLV bằng A do Liên đoàn bóng đá Việt Nam cấp. Với tầm bằng này, các HLV có đủ điều kiện làm HLV trưởng các đội bóng tại V.League theo Điều lệ bóng đá Việt Nam. 

Tin mới