HLV Hữu Thắng loại Tuấn Anh và Quang Huy

Sau buổi họp tối 18/11, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã chốt danh sách 23 cầu thủ cuối cùng dự AFF Cup 2016.

Trong cuộc họp với các thành viên ban huấn luyện, HLV Nguyễn Hữu Thắng quyết định gạch tên Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Quang Huy khỏi danh sách gửi lên ban tổ chức giải.

HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao Tuấn Anh, nhưng buộc phải loại cầu thủ vừa trở về từ Yokohama FC do không kịp bình phục chấn thương. “Chúng tôi đã làm mọi cách tốt nhất với Tuấn Anh. Việc cậu ấy vắng mặt sẽ khiến lối chơi của tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tôi đã có biện pháp thay thế”, ông chia sẻ.

hlv-huu-thang-loai-tuan-anh-va-quang-huy

Tuấn Anh đã có mặt trên sân tập hai ngày qua, nhưng không đảm bảo thể lực để thi đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Trong buổi tập tại TP HCM hôm 13/11, Tuấn Anh cố gắng khống chế bóng trong một tình huống khó, khiến chấn thương đầu gối dính phải khi còn ở Yokohama trở nên nghiêm trọng hơn.

Từ khi cùng tuyển Việt Nam sang Myanmar hôm 15/11, tiền vệ sinh năm 1995 phải hút dịch, tiêm kháng sinh chống viêm mỗi ngày. Hai ngày qua, anh chỉ có thể tập chạy. Việc giữ Tuấn Anh ở lại trở thành lựa chọn có phần mạo hiểm với đội tuyển và không tốt cho chính tiến trình bình phục của ngôi sao trưởng thành từ lò đào tại HAGL.

Tuấn Anh là cầu thủ không có duyên với giải đấu lớn. Năm 2015, HLV Toshiya Miura buộc phải loại cầu thủ này khỏi danh sách dự SEA Games ở Singapore do chấn thương đầu gối. Đầu năm nay, tại vòng chung kết U23 châu Á, anh cũng phải vất vả hồi phục chấn thương tương tự. Phải tới loạt trận cuối cùng vòng bảng, khi đội nhà đã chắc chắn bị loại, Tuấn Anh mới có thể góp mặt trong đội hình chính.

Quang Huy là cầu thủ đa năng của Hải Phòng, khi có thể chơi được cả hậu vệ lẫn tiền vệ. Anh được gọi bổ sung phút chót nhưng không kịp gây ấn tượng với HLV Hữu Thắng.

Tuyển Việt Nam nằm tại bảng B AFF Cup 2016. Đội sẽ lần lượt gặp chủ nhà Myanmar (20/11), Malaysia (23/11) và Campuchia (26/11).

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới