mask

HLV Hữu Thắng: 'Tôi là người thế nào mà lại về đội sắp giải thể?'

Đó là trao đổi của cựu HLV đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng khi nhận vai trò Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM. Trao đổi với phóng viên chiều 24/5, HLV Hữu Thắng nói: “CLB đang gặp rất nhiều khó khăn, cầu thủ trụ cột hoặc chấn thương, hoặc đang phải nhận án kỷ luật của VFF”.

 “Vòng 9 chúng tôi sẽ có chuyến làm khách của Than Quảng Ninh nhưng đội thậm chí còn không đủ lực lượng để tập luyện. Tôi cũng chỉ biết động viên toàn đội đoàn kết, cùng với HLV trưởng Miura đưa ra kế hoạch tốt nhất để vượt qua giai đoạn này” -  HLV Hữu Thắng chia sẻ.

HLV Hữu Thắng: 'Tôi là người thế nào mà lại về đội sắp giải thể?' ảnh 2

HLV Hữu Thắng khẳng định không có chuyện CLB bóng đá TP.HCM giải thể. Ảnh: Saostar

HLV Hữu Thắng đã thẳng thắn chia sẻ một số câu hỏi của phóng viên báo chí về vai trò vị trí mới:

- Ông nghĩ sao trước thông tin CLB TP.HCM dự kiến sẽ giải thể trong thời gian tới?

HLV Hữu Thắng tỏ ra khá bức xúc khi trả lời: “Đó là thông tin thất thiệt, tôi cũng không hiểu thông tin đó từ đâu ra. Các bạn nghĩ tôi là người như thế nào mà lại nhận về làm việc ở một đội bóng sắp giải thể?”.

- Từ trước tới nay, ông vẫn chỉ quen với công việc huấn luyện cụ thể chứ chưa quản lý đội bóng bao giờ. Vậy khi nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch CLB TP.HCM, ông có lo lắng gì không?

HLV Hữu Thắng đáp: “Tôi vừa hoàn thành lớp HLV chuyên nghiệp – nơi không chỉ đào tạo huấn luyện chuyên môn đơn thuần mà có cả kỹ năng quản lý đội bóng.

Chính vì vậy, việc nhận vị trí Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM cũng là cơ hội để tôi thử sức mình trong một vai trò mới”.

HLV Hữu Thắng: 'Tôi là người thế nào mà lại về đội sắp giải thể?' ảnh 3

HLV Toshiya Miura đang gặp nhiều khó khăn trong việc "chèo lái" CLB bóng đá TP.HCM tại V.League 2018. Ảnh: I.T

- Trước thềm V.League 2018, TP.HCM bỏ ra nhiều tiền để bổ sung cả “tướng” (HLV Miura) và quân (Phi Sơn, Ngọc Đức, Hải Anh, Ngọc Thịnh, Gonzalo…) với mục tiêu lọt vào tốp 3. Với những gì đã diễn ra qua 8 vòng đấu (TP.HCM đang được 9 điểm, xếp thứ 11, chỉ hơn đội cuối bảng Nam Định 5 điểm – PV), ông có tự tin giúp TP.HCM hoàn thành chỉ tiêu đã đặt ra?

HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Không, cái gì cũng phải căn cứ vào tình hình thực tế. Lúc này đội bóng đang gặp nhiều khó khăn và không thể thay đổi diện mạo trong một sớm một chiều.

Tôi nghĩ phải tới lượt về, với những sự bổ sung lực lượng mới hy vọng khởi sắc hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng từng trận và làm tốt nhất khả năng của mình vì người hâm mộ”.

Tin mới