mask

HLV Kim Chi và các cầu thủ TP.HCM đang tự cách ly; Barca ký hợp đồng mới tới... 5 năm với Messi?

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2022, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chuẩn bị tập trung trong thời gian tới, nhưng trước đó HLV Kim Chi và các cầu thủ nữ đã có mặt để cách ly tại Hà Nội; Siêu sao Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận ở lại Barca với bản hợp đồng mới.

HLV Kim Chi và các cầu thủ TP.HCM đang tự cách ly tại Hà Nội

Chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2022, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chuẩn bị tập trung trong thời gian tới, nhưng trước đó HLV Kim Chi và các cầu thủ nữ đã có mặt để cách ly tại Hà Nội.

Do việc cách ly xã hội ở nhiều địa phương trong thời điểm này, nên giải bóng đá nữ VĐQG 2021 dự kiến sẽ tiến hành vào tháng 9 và sẽ khả năng thi đấu vòng tròn 1 lượt chứ không đá 2 lượt như trước đây.
Do việc cách ly xã hội ở nhiều địa phương trong thời điểm này, nên Giải bóng đá nữ VĐQG 2021 dự kiến sẽ tiến hành vào tháng 9 và khả năng thi đấu vòng tròn 1 lượt chứ không đá 2 lượt như trước đây.

Từ ngày 8/7, tức 1 ngày trước khi TP.HCM tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, HLV Đoàn Thị Kim Chi và 9 cầu thủ của TP.HCM đã bay ra Hà Nội để chuẩn bị cho việc tập trung đội tuyển nhằm dự tranh vòng loại bóng đá nữ Asian Cup 2022. 

Do quy định những người từ TP.HCM đến các địa phương khác phải cách ly 7 ngày, nên HLV Kim Chi và các học trò đang cách ly tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đóng tại Mỹ Đình (Hà Nội). Đồng thời, họ cũng sẽ tiến hành việc kiểm tra Covid-19, trước khi bước vào tập luyện cùng đội tuyển từ ngày 17/7 tới.

Đức Huy, Đức Chinh hào hứng khi ĐT Việt Nam đá sân Mỹ Đình

Tiền đạo Hà Đức Chinh hào hứng: “Điều đó sẽ mang lại niềm vui cho toàn thể người hâm mộ bóng đá nước nhà. Tinh thần cầu thủ Việt Nam cũng được nâng lên khi được đá ở Mỹ Đình. Cũng rất lâu rồi, chúng tôi không chơi một trận chính thức tại đây (từ ngày 16/11/2019 khi hòa 0-0 trước Thái Lan - PV)”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón các đối thủ trên sân vận động này lần lượt như sau: Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).
Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón các đối thủ trên sân vận động này lần lượt như sau: Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).

Tiền vệ Phạm Đức Huy chung quan điểm: “Đội tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế khi một bộ phận khán giả có thể được vào sân để chia lửa. Tinh thần anh em cầu thủ cũng sẽ hứng khởi hơn. Bên cạnh đó, Đội tuyển Việt Nam cũng được hưởng lợi về điều kiện sân bãi, thời tiết. Đó là những tín hiệu đáng mừng khi chơi tại Mỹ Đình”.

Vì sao Barca ký hợp đồng mới tới... 5 năm với Messi?

Siêu sao Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận ở lại Barca với bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm. Vì sao đội bóng xứ Catalan lại đưa cho anh một hợp đồng dài hạn như vậy khi La Pulga đã 34 tuổi?

Messi có thể dành 3 năm trong hợp đồng mới với vai trò đại sứ của Barca.
Messi có thể dành 3 năm trong hợp đồng mới với vai trò đại sứ của Barca.

Trên danh nghĩa hợp đồng mới của Messi với Barca có thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, rất có thể anh sẽ không thi đấu trong cả 5 năm này mà chỉ tham gia với tư cách cầu thủ trong 2 năm. 3 năm còn lại trong hợp đồng, anh sẽ làm đại sứ cho CLB.

Vượt Ronaldo, Schick giành Giải bàn thắng đẹp nhất EURO 2020

Tiền đạo Patrik Schick của ĐT CH Czech đã chính thức vượt qua Cristiano Ronaldo để giành Giải bàn thắng đẹp nhất EURO 2020.

Pha ghi bàn từ xa đẹp mắt của Schick.
Pha ghi bàn từ xa đẹp mắt của Schick.

Patrik Schick là một trong những phát hiện của EURO 2020 khi ghi tới 5 bàn thắng và giúp ĐT CH Czech vào tới tứ kết. Anh thất bại trước Ronaldo ở cuộc đua giành giải Vua phá lưới do kém về chỉ số kiến tạo.

Tuy nhiên, Schick vẫn giành được 1 giải thưởng cá nhân để ghi nhận những nỗ lực của mình. Đó là Giải bàn thắng đẹp nhất.

Tin mới