HLV Mai Đức Chung: Tái đấu với Myanmar tại chung kết sẽ rất khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đánh giá cao đối thủ Myanmar ở trận chung kết, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng trận tái đấu tới sẽ rất khó khăn. 

Với chiến thắng rất đậm 4-0 trước Campuchia, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm vé lọt vào chung kết SEA Games 32 gặp đội tuyển nữ Myanmar.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: "Toàn đội vui mừng vì vào chung kết. Tuyển nữ Việt Nam rất tôn trọng đối thủ, Campuchia cũng đã có nhiều tiến bộ. Trận đấu này đội đảm bảo được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra, đó là vừa thắng trận vừa giữ được lực lượng".

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm Campuchia và vào chơi trận chung kết SEA Games 32. ảnh 1

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm Campuchia và vào chơi trận chung kết SEA Games 32.

Đối thủ trong trận chung kết nội dung bóng đá nữ SEA Games 32 của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ là Myanmar, đội bất ngờ thắng Thái Lan 4-2 ở trận bán kết còn lại.

Đánh giá về đội tuyển Myanmar, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Do từng gặp nhau ở vòng bảng nên đội Myanmar rất hiểu đội tuyển nữ Việt Nam, ngược lại chúng ta cũng hiểu họ".

"Cơ hội cho trận chung kết tới đây sẽ là 50 - 50, chắc chắn đôi bên sẽ khai thác điểm yếu của đối phương, đồng thời tận dụng điểm mạnh nhất của từng bên, với mục tiêu giành kết quả tốt trong trận chung kết".

Huấn luyện viên Mai Đức Chung muốn đội tuyển nữ Việt Nam không được chủ quan. ảnh 2

Huấn luyện viên Mai Đức Chung muốn đội tuyển nữ Việt Nam không được chủ quan.

Tôi nghĩ không thể vì chiến thắng ở vòng bảng mà chủ quan. Chúng tôi phải quên trận đấu đó đi để tập trung hoàn toàn vào trận chung kết. Mục tiêu của đội vẫn luôn như vậy. Cố gắng từng trận một để hướng tới thắng lợi cuối cùng".

Đội trưởng Huỳnh Như thể hiện quyết tâm giành chiến thắng trong trận chung kết. ảnh 3

Đội trưởng Huỳnh Như thể hiện quyết tâm giành chiến thắng trong trận chung kết.

Trong khi đó, tiền đạo Huỳnh Như thể hiện quyết tâm: "Sau thời gian dài thi đấu ở Bồ Đào Nha, tôi cũng học hỏi được nhiều điều, ví dụ như việc kiểm soát bóng tự tin hơn, qua đó làm tốt hơn khi trở về thi đấu cho đội tuyển. Ở trận chung kết, toàn đội cố gắng giành chiến thắng để mang đến niềm vui cho người hâm mộ".

Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32 sẽ diễn ra vào ngày 15/5 tới đây, trên sân Olympic tại Phnom Penh.

Tin mới