mask

HLV Miura ra mắt đội bóng của Công Vinh

Sáng nay (5/1) cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chính thức nhậm chức ở CLB TP HCM do học trò cũ Lê Công Vinh làm quyền Chủ tịch.
HLV Miura ra mắt đội bóng của Công Vinh ảnh 1

HLV Miura trở lại Việt Nam dẫn dắt đội bóng do học trò cũ Lê Công Vinh quản lí.

Sau hơn một tháng thương thảo, HLV Toshiya Miura đã đạt được thỏa thuận dẫn dắt CLB TP HCM trong hai mùa, bắt đầu từ mùa giải 2018. Lễ ra mắt sẽ được tổ chức vào sáng nay tại TP HCM.

Việc ông thầy người Nhật Bản dẫn dắt CLB TP HCM được xem là bất ngờ bởi cái tên trước đó được nhắc đến là cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto. Chính con trai của ông là Thiago từng đến sân Thống Nhất để làm việc với lãnh đạo CLB TP HCM, nhưng thương thảo không thành công.

HLV Miura từng có gần hai năm dẫn dắt bóng đá Việt Nam, từ năm 2014. Ông giúp tuyển Việt Nam đoạt HC đồng AFF Cup 2014, U23 giành HC đồng SEA Games 2015 và dự vòng chung kết U23 châu Á 2016. Tuy nhiên, ông sau đó bị sa thải trước thời hạn.

HLV Miura ra mắt đội bóng của Công Vinh ảnh 2

Công Vinh bắt tay hợp tác với thầy cũ nhằm đưa CLB TP HCM có thành tích ở mùa bóng tới. Ảnh: Đức Đồng.

Bên cạnh giới thiệu HLV trưởng, CLB TP HCM hôm nay cũng cho ra mắt những bản hợp đồng mới như tiền vệ Trần Phi Sơn, hậu vệ Sầm Ngọc Đức, thủ môn Thanh Diệp và chuyên gia thể lực Martin Fokel.

Trước đó, CLB đã chia tay HLV trưởng Alain Antoine Fiard cũng như 13 cầu thủ khác. 

Tin mới